Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phát động phong trào thi đua “Bắc Kạn đẩy mạnh chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2025”

( Cập nhật lúc: 14/10/2022  )

Nhằm phát huy sức mạnh của tập thể cơ quan Văn phòng, góp phần cùng hệ thống chính trị và toàn xã hội tuyên truyền, nâng cao nhận thức, sự cần thiết, tính cấp bách của chuyển đổi số, góp phần hoàn thành các mục tiêu về chuyển đổi số của tỉnh đề ra; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Bắc Kạn đẩy mạnh chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2025”

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng các hoạt động đẩy mạnh chương trình chuyển đổi số tại buổi Lễ phát động Ngày chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn.

Theo Kế hoạch, nội dung triển khai tới cán bộ, công chức, người lao động cơ quan để hưởng ứng phong trào thi đua “Bắc Kạn đẩy mạnh chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2025” gồm:

Một là, cán bộ, công chức, người lao động chủ động nghiên cứu, học tập các văn bản của trung ương, của tỉnh nhằm nâng cao nhận thức về sự cần thiết và tính cấp thiết của chuyển đổi số, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số giai đoạn 2022 - 2025. Tích cực tham gia các chương trình tập huấn, đào tạo, nâng cao nhận thức và kỹ năng chuyển đổi số do cơ quan có thẩm quyền tổ chức. Cán bộ, công chức, người lao động đi đầu trong việc sử dụng tài khoản đã đăng ký trên Cổng dịch vụ công quốc gia để thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Hai là, nhân rộng sáng kiến cấp cơ sở đối với nội dung “Xây dựng hệ thống tra cứu nhanh dữ liệu về những vấn đề cử tri quan tâm phục vụ hoạt động của đại biểu Quốc hội” để ứng dụng rộng rãi trong việc phục vụ hoạt động của cơ quan dân cử ở địa phương, góp phần nâng cao chất lượng công tác tham mưu, phục vụ của Văn phòng.

Ba là, thực hiện nghiêm các quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước theo Quy chế đã ban hành góp phần đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin, phòng, chống hiệu quả các hoạt động phá hoại, xâm nhập khai thác dữ liệu trái phép.

Bốn là, tuyên truyền trên Trang thông tin Đại biểu dân cử tỉnh Bắc Kạn các nội dung liên quan đến chương trình chuyển đổi số nhất là các nội dung đẩy mạnh chuyển đổi số trong một số lĩnh vực cơ bản của giai đoạn 2022-2025.

Năm là, tham mưu giúp Đảng đoàn HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các hoạt động của cơ quan dân cử góp phần đẩy mạnh chương trình chuyển đổi số, cụ thể: Nghiên cứu, đề xuất ứng dụng công nghệ số để tổ chức một số hoạt động của cơ quan dân cử như: Giao, nhận tài liệu phục vụ các cuộc họp; tổ chức tiếp xúc cử tri trực tuyến; tổ chức các cuộc họp trực tuyến…Nghiên cứu, phối hợp tham gia xây dựng cơ chế, chính sách thực hiện chuyển đổi số đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương theo Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 03/8/2021 của Tỉnh ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng với chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Theo dõi, giám sát việc thực hiện chuyển đổi số, kịp thời phát hiện những vướng mắc, bất cập, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện để đề xuất xem xét, điều chỉnh bổ sung cho phù hợp và phát huy hiệu quả trong thực tiễn.

Theo đó, hằng năm Chánh Văn phòng sẽ tặng Giấy khen và đề xuất cơ quan có thẩm quyền tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua. Phong trào thi đua sẽ được tổ chức sơ kết vào quý IV năm 2023 và tổng kết vào quý IV năm 2025./.

Phùng Mai