Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri chuyên đề lấy ý kiến đối với dự án Luật Các tổ chức kinh tế hợp tác

( Cập nhật lúc: 12/10/2022  )

Sáng 11/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn chủ trì phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề tại Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bắc Kạn để lấy ý kiến đối với dự án Luật Các tổ chức kinh tế hợp tác.

Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn lấy ý kiến xây dựng dự án Luật Các tổ chức kinh tế hợp tác tổ chức tại Liên minh Hợp tác xã tỉnh.

Tham gia tiếp xúc cử tri có đồng chí Hồ Thị Kim Ngân - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, các đại biểu Quốc hội Hà Sỹ Huân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Nguyễn Thị Huế - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn, cùng tham gia chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Huy Hoàng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV và một số vấn đề cần tập trung thảo luận cho ý kiến đối với dự thảo Luật Các tổ chức kinh tế hợp tác, đại diện các Hợp tác xã trên địa bàn thành phố Bắc Kạn, huyện Bạch Thông, Chợ Mới và đại diện các sở, ngành chuyên môn của tỉnh đã có những ý kiến góp ý cụ thể đối với sự cần thiết ban hành Luật, tên gọi của dự thảo Luật, một số điều khoản cụ thể và có nhiều kiến nghị nhằm nâng cao hơn chất lượng hoạt động của các hợp tác xã.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Các nội dung được nhiều cử tri quan tâm thảo luận cho ý kiến gồm: Các quy định về tên trùng và tên gây nhầm lẫn của các HTX, về tỷ lệ góp vốn của các thành viên HTX; về phân loại, đánh giá HTX; về huy động vốn và các khoản trợ cấp, hỗ trợ; về nội dung các chính sách của Nhà nước để phát triển các tổ chức kinh tế hợp tác; về quản lý nhà nước đối với các tổ chức kinh tế hợp tác.

Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao đổi, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để xem xét tham gia ý kiến góp ý đối với dự án Luật tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV sắp tới.

Lục Thúy