Nâng cao hiệu quả quản lý sử dụng tài sản công

( Cập nhật lúc: 27/08/2021  )

Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý sử dụng tài sản công, tạo nguồn thu cho ngân sách, thời gian qua UBND tỉnh đã phê duyệt Đề án sử dụng tài sản công tại một số đơn vị sự nghiệp công lập vào mục đích cho thuê như: Trung tâm văn hóa tỉnh Bắc Kạn (Quyết định số 365/QĐ-UBND ngày 09/3/2020), Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn (Quyết định số 479/QĐ-UBND ngày 09/4/2021) và hiện nay đang hoàn thiện Đề án án sử dụng tài sản của trường Cao đẳng Bắc Kạn vào mục đích cho thuê (Đề án đã được Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến nhất trí).

Theo các Đề án, dự kiến tổng doanh thu từ việc cho thuê tài sản của các đơn vị sự nghiệp nêu trên khoảng trên 1 tỷ đồng/năm. Việc sử dụng tài sản công của các đơn vị sự nghiệp công lập vào mục đích cho thuê không ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, đồng thời có thêm nguồn thu để đơn vị từng bước thực hiện tự chủ về tài chính theo lộ trình, giảm tỷ lệ hỗ trợ từ nguồn ngân sách nhà nước đối với các đơn vị sự nghiệp công lập./.

Hoàng Hùng, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh