Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

( Cập nhật lúc: 21/07/2021  )

Ngày 20 tháng 7 năm 2021, Thường trực Tỉnh ủy có Công văn số 309-CV/TU gửi  các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, các đảng đoàn, ban cán sự đảng, các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể tỉnh, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trong cả nước đã phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội. Để chủ động đối phó, kiểm soát tình hình, không để dịch lây lan trên địa bàn tỉnh và hỗ trợ các địa phương khác trong công tác phòng, chống dịch; Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, đảng đoàn, ban cán sự đảng, cơ quan, đơn vị và người đứng đầu theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao:

1. Tiếp tục phổ biến, quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản của tỉnh về phòng, chống dịch. Theo dõi sát sao tình hình để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tập trung triển khai các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, không để xảy ra tiêu cực, trục lợi chính sách. Triển khai Chiến dịch tiêm vác xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, đạt mục tiêu theo kế hoạch đề ra.

2. Tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân, doanh nghiệp phát huy tinh thần đại đoàn kết, tương thân, tương ái, tự giác, tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ, thực hiện các yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch.

3. Thành ủy Bắc Kạn chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp giãn cách xã hội, cách ly y tế khu vực dân cư có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Kiểm soát tốt nguồn lây bệnh nhưng không để ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân trên địa bàn; đảm bảo đầy đủ, kịp thời lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân vùng cách ly y tế. Làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, vận động người dân yên tâm chấp hành các quy định phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các trường vi phạm.

4. Sở Y tế xây dựng phương án, chuẩn bị lực lượng bác sỹ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cho các địa phương khác theo văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

5. Trong quá trình thực hiện, căn cứ vào tình hình thực tiễn, người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại địa phương, đơn vị mình phụ trách; chủ động, linh hoạt, sáng tạo, kịp thời điều chỉnh, bổ sung các biện pháp phù hợp, đạt hiệu quả cao./.

Huy Nhân, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh