Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu

( Cập nhật lúc: 25/08/2021  )

Ngày 12 tháng 8 năm 2021, Tỉnh ủy Bắc Kạn đã ban hành Nghị quyết số 17-NQ/TU về nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên lãnh đạo, quản lý, nhất là người đứng đầu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, giai đoạn 2021 -2025.

Nghị quyết được ban hành nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các văn bản quy định về công tác xây dựng Đảng; thực hiện Nghị quyết Đai hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII để nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên lãnh đạo, quản lý nhất là người đứng đầu đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, giai đoạn 2021-2025.

Mục tiêu được đề ra tại Nghị quyết là nâng cao chất lượng hoạt động tạo sự chuyển biến rõ nét, làm cho tổ chức đảng từ tỉnh đến cơ sở thực sự vững mạnh, lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh ở địa phương, cơ quan, đơn vị. Củng cố, kiện toàn, sắp xếp tổ chức đảng phù hợp, thống nhất, bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên lãnh đạo, quản lý các cấp, nhất là người đứng đầu có phẩm chất chính trị vững vàng, có ý thức tổ chức kỷ luật, đạo đức, lối sống trong sáng; có năng lực lãnh đạo, điều hành, phong cách làm việc khoa học, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới, có khát vọng vươn lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới; đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới trong công tác cán bộ. Đồng thời, Nghị quyết đã đưa ra 10 mục tiêu cụ thể đối với việc nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên lãnh đạo, quản lý.

Để phấn đấu đạt các mục tiêu nêu trên, Nghị quyết đã đưa 03 nhóm nhiệm vụ và giải pháp trong đó chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt, hội nghị và đổi mới phong cách làm việc của tổ chức đảng; thực hiện đồng bộ, hiệu quả các khâu trong công tác cán bộ; thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu.

Quý độc giả quan tâm nghiên cứu toàn bộ Nghị quyết tại đây./.

Đinh Thị Đàn, Văn phòng Tỉnh ủy Bắc Kạn