Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn

( Cập nhật lúc: 21/07/2021  )

Ngày 20/7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh phối hợp với Tổ đại biểu đơn vị bầu cử số 01, HĐND huyện Ngân Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn.

Ông Đinh Quang Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị TXCT

Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 13, huyện Ngân Sơn có ông Ông Đinh Quang Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Hoàng Thị Ngọc Lan, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Doanh Thiêm Huy, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Bà Trần Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; ông Phan Văn Chín, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Ngân Sơn; Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 01, xã Cốc Đán; Dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo và cử tri xã Cốc Đán, Thượng Ân.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ nhất và Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; dự kiến thời gian, nội dung, chương trình Kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khóa X và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Hội nghị đã nghe 06 lượt cử tri phát biểu với các ý kiến, kiến nghị như: Tiếp tục quan tâm đầu tư về cầu, đường giao thông; hệ thống điện; nước sản xuất, nước sinh hoạt … cho các thôn, bản vùng cao; sửa chữa, nâng cấp đường tỉnh 251 từ xã Bằng Vân-Thượng Ân đến Cốc Đán. Kiến nghị làm rõ công tác bình xét hộ nghèo, cận nghèo năm 2020; việc hỗ trợ gạo cho hộ nghèo để chăm sóc, bảo vệ rừng tại xã Cốc Đán.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được đại diện lãnh đạo cấp xã, cấp huyện giải đáp và làm rõ thêm ý kiến, kiến nghị. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử số 13, ông Đinh Quang Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu và làm rõ một số nội dung liên quan các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời đề nghị Lãnh đạo huyện tăng cường phối hợp với các cấp, ngành quan tâm giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri./.

Chu Thái, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh