Bắc Kạn hỗ trợ một số hàng hóa thiết yếu cho Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch bệnh Covid-19

( Cập nhật lúc: 19/07/2021  )

Với tinh thần đoàn kết, chia sẻ khó khăn với Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; ngày 17/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Sở Công thương tổ chức Lễ xuất hành chuyển hàng hỗ trợ, giúp đỡ Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống Covid – 19. Tham dự Lễ xuất hành có đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí đại diện Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh, đồng chí Phương Thị Thanh cùng với lực lượng thanh niên tình nguyện vận chuyển hàng hóa lên phương tiện vận chuyển

Theo báo cáo của đại diễn lãnh đạo Sở Công thương tại buổi Lễ cho thấy Chương trình triển khai hỗ trợ một số hàng hóa thiết yếu cho Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống Covid - 19 được thực hiện trong thời gian khẩn trương nhưng đã đảm bảo yêu cầu về chất lượng, tiến độ, kịp thời hỗ trợ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vượt qua dịch bệnh. Cùng với sự quan tâm, chung tay của các sở, ngành, địa phương và sự đóng góp, ủng hộ của các doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh hơn 12 tấn hàng hóa thiết yếu của người dân tỉnh Bắc Kạn đã được tập kết để vận chuyển đến với người dân vùng dịch ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Hàng hóa hỗ trợ là một số mặt hàng thiết yếu được sản xuất tại tỉnh Bắc Kạn và mang bản sắc địa phương gồm: Miến dong,  Bún khô, phở khô; Bí xanh thơm, Gạo Japonica.  Hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; có bao bì, nhãn mác; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các sản phẩm được đóng gói gọn gàng, đảm bảo yêu cầu vận chuyển, tiện lợi khi phân phối đến nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi chuyến xe khởi hành, Sở Công Thương phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn, Tổng Công ty cổ phần bưu chính Viettel tiếp tục liên hệ thực hiện công tác bàn giao, tiếp nhận hàng hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh đảm bảo đúng quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, giúp đỡ chia sẻ khó khăn của tỉnh Bắc Kạn với Thành phố Hồ Chí Minh chung tay đẩy lùi Covid-19.

Phùng Mai