Đề xuất Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát chuyên đề 04 nội dung trong năm 2022

( Cập nhật lúc: 27/05/2021  )

Thực hiện quy định của Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân, vừa qua Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn đã đề xuất 04 nội dung giám sát chuyên đề đưa vào Chương trình giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong năm 2022.

Đối với Chương trình giám sát của Quốc hội, Đoàn đề xuất 02 chuyên đề: “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã từ khi Luật Hợp tác xã có hiệu lực đến hết năm 2020” và “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao”.

Đối với Chương trình giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Đoàn đề xuất giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng Quỹ Bảo hiểm xã hội” và chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe”.

Các chuyên đề được Đoàn ĐBQH tỉnh lựa chọn đề xuất Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV đưa vào Chươpng trình giám sát năm 2022 đều là những vấn đề được dư luận xã hội và cử tri quan tâm./.

Thu Thương