Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 họp triển khai công tác bầu cử

( Cập nhật lúc: 21/05/2021  )

Chiều 19/5/2021, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh (UBBC tỉnh) nhiệm kỳ 2021-2026 họp triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị công tác bầu cử. Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh và đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh đồng chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, UBBC tỉnh đã rà soát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, việc triển khai các nhiệm vụ bầu cử đã được UBBC các cấp triển khai đảm bảo đúng tiến độ thời gian và quy trình theo quy định. Công tác tuyên truyền đang được các địa phương đẩy mạnh, nhất là tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trực quan. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBBC các cấp đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong ngày bầu cử theo quy định.

UBBC tỉnh tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến đối với dự thảo kế hoạch thực hiện công tác bầu cử đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo công tác y tế, kịp thời xử lý khi có tình huống đột xuất xảy ra.

UBBC tỉnh cũng đã thảo luận, cho ý kiến đối với dự thảo phân công các thành viên kiểm tra trước, trong và sau ngày bầu cử tại các địa phương; công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử…

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử tỉnhđề nghị từ nay đến ngày bầu cử, các thành viên UBBC tỉnh tăng cường rà soát tình hình cơ sở, trong đó có tình hình cử tri. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, trong đó tập trung tuyên truyền về ngày bầu cử, về an toàn trong ngày bầu cử, tâm lý cử tri tham gia bầu cử, nỗ lực của các lực lượng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 để người dân an tâm… Chuẩn bị kỹ để xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Kết luận tại cuộc họpĐồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của UBBC các cấp và yêu cầu các thành viên UBBC tỉnh bám chắc địa bàn được phân công; xây dựng kịch bản ứng phó với các tình huống xảy ra, đặc biệt đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; yêu cầu Sở Nội vụ phối hợp với Sở Y tế điều chỉnh, bổ sung kế hoạch thực hiện công tác bầu cử đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để trình Ủy ban bầu cử tỉnh ban hành trong ngày 20/5/2021. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổ động trực quan, cao điểm từ nay đến ngày bầu cử./.

Văn Thiện, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh