Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền và vận động bầu cử tỉnh kiểm tra tại huyện Chợ Đồn

( Cập nhật lúc: 21/05/2021  )

Ngày 20/5/2021, Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền và vận động bầu cử tỉnh do đồng chí Trần Thị Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực của Tiểu ban kiểm tra tại huyện Chợ Đồn.

Đoàn kiểm tra đi thực tế tại khu vực bỏ phiếu xã Đại Sảo.

Đoàn kiểm tra đã đi thực tế tại 08 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn các xã: Yên Phong, Đại Sảo, Phương Viên và Đồng Thắng.

Qua kiểm tra, các địa phương đã thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền và vận động bầu cử. Việc triển khai các nhiệm vụ như: Xây dựng kế hoạch và triển khai các nhiệm vụ đảm bảo tương đối kịp thời; nội dung, hình thức tuyên truyền và vận động bầu cử được các địa phương triển khai dưới nhiều hình thức như: Tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh cơ sở; phát tờ rơi, tờ gấp; tổ chức hội nghị quán triệt; thực hiện việc niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử và danh sách cử tri tại trụ sở các xã, phường, thị trấn, các khu vực bỏ phiếu; tuyên truyền trực quan; thường xuyên nắm tình hình dư luận xã hội trước bầu cử.

Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện tại cơ sở còn có một số tồn tại như: Công tác tuyên truyền trực quan tại một số xã chưa đồng bộ, một số hộ gia đình chưa chủ động treo cờ Tổ quốc, công tác vệ sinh, trang trí khánh tiếtkhu vực bỏ phiếu chưa kịp thời.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã yêu cầu Chủ tịch UBBC xã khắc phục ngay các tồn tại, hạn chế qua kiểm tra và đề nghị UBBC các xã thực hiện nghiêm túc, kịp thời các nội dung như: Công tác đảm bảo phòng, chống dịch Covid – 19 tại các khu vực bỏ phiếu; tăng cường hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền và vận động bầu cử tại địa phương;đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử tại địa phương, trong đó tập trung tuyên truyền công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử; tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; quyền và nghĩa vụ của người ứng cử; quyền và nghĩa vụ của cử tri; các quy định về bầu cử và thể thức bầu cử. Trong thời gian từ nay đến ngày 23/5 phải thường xuyên thông báo cho cử tri về ngày bầu cử, nơi bỏ phiếu, thời gian bỏ phiếu…

Văn Thiện, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh