Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại do thiên tai tại huyện Chợ Mới

( Cập nhật lúc: 21/05/2021  )

Chiều ngày 20/5, đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà một số hộ gia đình bị thiệt hại do mưa to, gió lốc trên địa bàn huyện Chợ Mới.

Đồng chí Hoàng Thu Trang thăm hỏi, hỗ trợ gia đình tại thôn Bản Mới, xã Bình Văn

Đêm ngày 10/5, 12/5 và ngày 13/5, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có mưa trên diện rộng kèm theo giông, lốc, gió giật mạnh gây thiệt hại lớn về người, nhà cửa, hoa màu…Tại huyện Chợ Mới thiên tai đã làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, hư hại trên 130 ngôi nhà của người dân.

Trong chuyến công tác, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến thăm và tặng quà 09 hộ gia đình hộ nghèo, hộ cần nghèo (xã Yên Cư 02 hộ, xã Bình Văn 03 hộ, xã Như Cố 01 hộ, xã Tân Sơn 03 hộ) bị thiệt hại do thiên tai, mỗi suất quà trị giá một triệu đồng. Tại buổi thăm hỏi, đồng chí Hoàng Thu Trang đã động viên các hộ gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục phát triển sản xuất./.

Phùng Mai, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh