Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri tại các xã Mỹ Thanh, xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông

( Cập nhật lúc: 20/05/2021  )

Ngày 17/5, tại trụ sở UBND xã Mỹ Thanh và xã Quang Thuận, các ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 04 (huyện Bạch Thông) đã có cuộc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử với cử tri các xã: Mỹ Thanh, Quang Thuận, Dương Phong, huyện Bạch Thông.

Đồng chí Hoàng Thu Trang trình bày chương trình hành động ứng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026

Đơn vị số 04 có 05 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: Bà Nguyễn Minh Hằng, Trưởng phòng Nội vụ huyện Bạch Thông; ông Nguyễn Văn Hùy, công chức Huyện ủy Bạch Thông; ông Trịnh Đức Minh, Chánh Văn phòng, Sở Tư pháp; bà Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Hà Trọng Trung, Đại tá, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Tại hội nghị, cử tri được nghe tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên và từng ứng cử viên trình bày dự kiến chương trình hành động của mình nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ của đại biểu dân cử theo luật định, dự kiến chương trình hành động của các ứng cử viên đều tập trung vào những nội dung thuộc ngành, lĩnh vực các ứng cử viên đang công tác như: Bà Hoàng Thu Trang quan tâm giám sát việc giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri chưa được giải quyết dứt điểm. Ông Hà Trọng Trung quan tâm đến công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bà Nguyễn Minh Hằng quan tâm của mình đến chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Nâng cao hiệu quả cải cách hành chính với các giải pháp về ứng dụng công nghệ thông tin, đơn giản hóa thủ tục hành chính là một trong những nội dung chính được ứng cử viên Trịnh Đức Minh đề cập trong dự kiến chương trình hành động của mình. Lắng nghe, truyền tải đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến với cấp ngành chức năng là nội dung chính trong dự kiến chương trình hành động của ứng cử viên Nguyễn Văn Hùy.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, các đại biểu cử tri đều đồng tình và nhất trí cao với chương trình hành động mà các ứng cử viên đã đề ra đồng thời có một số kiến nghị như: Cử tri xã Mỹ Thanh mong muốn nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh sẽ quan tâm đến việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, có chính sách phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Cử tri xã Quang Thuận, Dương Phong đề nghị các ứng cử viên quan tâm đến chính sách phát triển rừng, chính sách đối với người có công trên địa bàn khi trúng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Thay mặt các ứng cử viên, đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã tiếp thu và trực tiếp trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các xã tập quan tâm theo dõi chặt chẽ tình hình và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, đặc biệt là tại các khu vực bỏ phiếu, các điểm bỏ phiếu, thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K của Bộ Y tế; tăng cường công tác tuyên truyền về bầu cử để người dân thực hiện đầy đủ quyền hạn và nghĩa vụ của mình trong ngày bầu cử. Bên cạnh đó, cần có chủ động có giải pháp phòng tránh, ứng phó thiên tai trong thời gian tới./.

Phùng Mai