Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phương Thị Thanh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Chợ Mới

( Cập nhật lúc: 21/05/2021  )

Sáng ngày 20/5, đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021 trên địa bàn huyện Chợ Mới; cùng đi có đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Dự buổi làm việc các các đồng chí Thường trực Huyện ủy Chợ Mới, lãnh đạo UBND huyện Chợ Mới và lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị liên quan.

Ông Triệu Đức Văn, Bí thư Huyện ủy Chợ Mới báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Chợ Mới thì đến nay các tổ chức phụ trách bầu cử cấp huyện, cấp xã đã chủ động bám sát kế hoạch bầu cử thực hiện các nhiệm vụ theo quy định, đảm bảo các nội dung công tác bầu cử theo đúng tiến độ thời gian. Công tác tuyên truyền đang được tích cực triển khai với nhiều nội dung, hình thức phong phú phù hợp với từng địa phương; các Tổ bầu cử đang khẩn trương trang trí khánh tiết tại khu vực bỏ phiếu. Cơ quan có thẩm quyền đã xây dựng kế hoạch, phương án chi tiết đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian trước, trong và sau ngày bầu cử. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của mưa to, gió lốc nên việc bảo quản danh sách cử tri, tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đã được niêm yết trước đó còn gặp một số khó khăn.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại khu vực bỏ phiếu thôn Đồng Luông, xã Quảng Chu

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Chợ Mới quan thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến ngày bầu cử như: Thường xuyên kiểm tra tình hình tại các khu vực bỏ phiếu; bảo đảm công tác an ninh trật tự; tăng cường công tác tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của người dân trong ngày bầu cử; quan tâm theo dõi chặt chẽ tình hình và chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, đặc biệt là tại các khu vực bỏ phiếu, các điểm bỏ phiếu, thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K của Bộ Y tế để ngày bầu cử diễn ra an toàn, thật sự là ngày hội của toàn dân./.

Phùng Mai