Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn tỉnh đạt 99,79%

( Cập nhật lúc: 24/05/2021  )

Đúng 7 giờ sáng ngày 23/5/2021, 763 Tổ bầu cử trên toàn tỉnh đã tổ chức khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp và làm các thủ tục bỏ phiếu đúng quy định. Dự khai mạc có sự tham gia của các thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, Ủy ban bầu cử tỉnh và lãnh đạo các địa phương theo sự phân công.

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 6, thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới

Để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, ngay từ sáng sớm, nhiều cử tri đã đến các khu vực bỏ phiếu để tham dự lễ khai mạc và thực hiện quyền bầu cử của mình theo luật định. Các đơn vị phụ trách tuyên truyền bầu cử tiếp tục thông tin về quyền, nghĩa vụ của cử tri, vận động cử tri đi bầu cử trên loa phát thanh di động đến từng ngõ xóm, thôn, làng. Nhiều tổ bầu cử đã thực hiện xong việc lấy phiếu bầu ngay trong buổi sáng cùng ngày. Theo Báo cáo số 77/BC-SNV ngày 23/5/2021 của Sở Nội vụ thì tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn tỉnh đạt 99,79%.

Các cử tri đi bầu đều nghiên túc chấp hành nội quy của Tổ bầu cử, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như đo thân nhiệt, khử khuẩn, đeo khẩu trang, sử dụng vách ngăn khi bầu... Không khí tại các tổ bầu cử diễn ra khẩn trương, náo nhiệt. Từ 18 giờ trên địa bàn tỉnh có mưa giông gây khó khăn cho một số cử tri không đến bỏ phiếu được, do đó, các tổ bầu cử trên địa bàn huyện Pác Nặm, Ba Bể, Na Rì… đã sử dụng hòm phiếu phụ đến tận nơi cử tri sinh sống để cử tri có thể thực hiện quyền bầu cử của mình.

Có thể thấy, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra dân chủ, thuận lợi và an toàn. Cử tri toàn tỉnh đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của bản thân mình trước sự kiện chính trị quan trọng của đất nước./.

Thu Sa