Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Quang Nhất kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Chợ Đồn

( Cập nhật lúc: 20/05/2021  )

Chiều ngày 19/5,ôngNông Quang Nhất, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại một số xã trên địa bàn huyện Chợ Đồn; cùng đi có ông Triệu Đức Phú, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Chợ Đồn.

Đến thời điểm hiện tại Ủy ban bầu cử huyện Chợ Đồn và Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn đã tổ chức triển khai các công việc theo đúng tiến độ của kế hoạch, đúng với Luật bầu cử và Luật tổ chức chính quyền địa phương, đảm bảo nội dung và thời gian theo lịch trình ấn định. Làm việc tại các xã Đồng Thắng, Đại Sảo, Bình Trung, Nghĩa Tá: Lãnh đạo các địa phương đã báo cáo đến thời điểm hiện tại việc phát thẻ cử tri, hòm phiếu, trang trí, khánh tiết địa điểm bỏ phiếu đã cơ bản thực hiện xong; công tác an ninh trật tự, đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại địa điểm bỏ phiếu đã được phân công cụ thể; Công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử được chú trọng triển khai qua tuyền truyền trực quan và các phương tiện truyền thanh lưu động, mạng xã hội, phát huy tối đa các hình thức tuyên truyền phù hợp điều kiện thực tế; Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được tăng cường...

Sau khi kiểm tra thực tế tại một số điểm, ông Nông Quang Nhất, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu: Ủy ban bầu cử huyện, các xã được kiểm tra tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị đúng theo tiến độ quy định; tăng cường sự lãnh đạo của đảng trong giám sát, đôn đốc Ủy ban bầu cử các cấp thực hiện nhiệm vụ công tác chuẩn bị; MTTQVN giám sát tốt việc lập và niêm yết danh sánh ứng cử viên; làm tốt công tác trang trí, khánh tiết tại các khu dân cư và địa điểm bỏ phiếu; cấp phát hòm phiếu, phiếu bầu cho các Tổ bầu cử; Đảm bảo công tác y tế phục vụ bầu cử nhất là cho cử tri đang cách ly tại nhà, đảm bảo giãn cách và tuân thủ 5K tại khu vực tổ chức bầu cử. Không để những người có biểu hiện ho, sốt hoặc nghi nhiễm hoặc nhiễm SARS-CoV-2 tham gia hoạt động bầu cử và xử lý các tình huống có thể sảy ra trong ngày bầu cử;làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trước, trong và sau ngày bầu cử./.

Chu Thái