Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 13 tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khoá X tại xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn

( Cập nhật lúc: 31/07/2024  )

Sáng 30/7/2024, tại xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 13 tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khoá X. Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 13 gồm: Ông Phan Văn Chín, Chủ nhiệm UBKT huyện Ngân Sơn; ông Doanh Thiêm Huy, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; bà Trần Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; bà Hoàng Thị Ngọc Lan, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh. Cùng dự buổi tiếp xúc có ông Nông Bình Cương, Bí thư Huyện ủy Ngân Sơn; lãnh đạo UBND huyện Ngân Sơn; lãnh đạo UBND và cử tri các xã: Cốc Đán, Thượng Ân, thị trấn Vân Tùng, huyện Ngân Sơn.

Quang cảnh Hội nghị TXCT

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo cử tri về kết quả kỳ họp thứ 21; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh 6 tháng đầu năm 2024; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo kết quả tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa X.

Hội nghị đã nghe 09 lượt cử tri phát biểu ý kiến với 18 nội dung liên quan đến một số vấn đề như: Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cá nhân; việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/2024/NQ-HĐND ngày 28/3/2024 của HĐND tỉnh quy định chức danh, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố và người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn; việc xây dựng các tuyến đường liên thôn, đường điện; mức khoán khoanh nuôi, bảo vệ rừng…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện, cấp xã đã được lãnh đạo địa phương tiếp thu, trả lời trực tiếp tại hội nghị. Các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu tổng hợp gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét trả lời, giải quyết./.

Văn Thiện