Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 5, 6 tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2024

( Cập nhật lúc: 31/07/2024  )

Sáng ngày 30/7/2024, tại Trụ sở UBND phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 5, 6 đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Xuất Hóa và xã Nông Thượng sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2024.

Đại biểu báo cáo về kết quả kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa X

Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: Ông Cù Ngọc Cường, Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Bắc Kạn; ông Trịnh Tiến Dũng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; bà Lèng Hoàng Diệu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bắc Kạn; ông Hà Minh Tú, Chánh Thanh tra thành phố Bắc Kạn; ông Lường Văn Công, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố Bắc Kạn.

Tham dự tiếp xúc cử tri có đồng chí Hà Thị Đào, Giám đốc Sở Tư pháp cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố Bắc Kạn, lãnh đạo xã Nông Thượng, phường Xuất Hóa.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa X (bao gồm hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn); kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2024; tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị trước kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa X của cử tri trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Cử tri phát biểu ý kiến

Hội nghị đã được nghe các cử tri phát biểu với 12 ý kiến kiến nghị. Các ý kiến kiến nghị tập trung về các nội dung như: Đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng như mở rộng nâng cấp nhà văn hóa phường, đường giao thông, đường lâm nghiệp, công trình cấp thoát nước trên địa bàn thành phố; việc giải quyết các dự án ngoài ngân sách không hiệu quả; bảo hiểm y tế, tăng lương cơ bản... Các ý kiến kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND thành phố Bắc Kạn trao đổi, giải đáp cụ thể.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng chí Cù Ngọc Cường, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Bắc Kạn đã trao đổi, tiếp thu một số ý kiến kiến nghị cụ thể của cử tri. Đồng chí Cù Ngọc Cường đề nghị UBND thành phố, UBND các xã, phường liên quan quan tâm, giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với những ý kiến kiến nghị còn lại, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp gửi đến các cơ quan có liên quan để xem xét, giải quyết./.

Việt Hòa