Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông

( Cập nhật lúc: 31/07/2024  )

Chiều 29/7/2024, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 3 huyện Bạch Thông đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khoá X.

Ông Đồng Văn Lưu, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu, làm rõ các ý kiến, kiến nghị cử tri

Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: Ông Đồng Văn Lưu, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Hoàng Thị Hồng, Phó trưởng phòng Kinh tế ngành, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Tham dự buổi tiếp xúc có ông Tạc Văn Nam, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Y tế; đại diện các phòng chuyên môn của huyện; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN và cử tri các thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh 6 tháng đầu năm 2024; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa X.

Sau khi nghe báo cáo, các cử tri đã phản ánh, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh một số nội dung như: Xử lý việc khuất tầm nhìn, hay xảy ra tai nạn giao thông tại Ngã Ba Phố Chính, thị trấn Phủ Thông; sửa chữa kênh mương cánh đồng Nà Phải, thị trấn Phủ Thông; xây dựng kè chống xói lở tại khu vực cánh đồng Nà Pèn; phản ánh công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi còn chậm; bố trí kinh phí đầu tư các hạng mục để thị trấn Phủ Thông đáp ứng các tiêu chí về đích nông thôn mới, năm 2025 theo Kế hoạch; có giải pháp bình ổn giá cả thị trường…

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo thị trấn Phủ Thông, lãnh đạo UBND huyện Bạch Thông đã trả lời, làm rõ các ý kiến, kiến nghị cử tri thuôc thẩm quyền. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Đồng Văn Lưu, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao đổi, trả lời, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị gửi đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định./.

Huy Nhân