Thường trực HĐND tỉnh tham dự Khai mạc năm du lịch quốc gia - Điện Biên và Lễ hội hoa ban năm 2024

( Cập nhật lúc: 19/03/2024  )

Trong khuôn khổ của tuần lễ năm du lịch quốc gia - Điện Biên và Lễ hội hoa ban năm 2024, ngày 16/3/2024, Thường trực HĐND tỉnh đã tham dự lễ Khai mạc trọng thể sự kiện tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ chiến trường Điện Biên Phủ

Tham dự lễ Khai mạc có các đồng chí: Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng ban Chỉ đạo Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; các đoàn đại biểu quốc tế nước bạn Lào, Trung Quốc, Myanmar, Cộng hòa Dominica... Về phía tỉnh Bắc Kạn có đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao và biểu dương sáng kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Điện Biên đã lựa chọn và tổ chức năm du lịch Quốc gia với chủ đề “Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận”; đồng thời đề nghị các địa phương tích cực hưởng ứng chủ đề của năm du lịch Quốc gia; phát huy tinh thần sáng tạo trong việc lựa chọn những chủ đề du lịch, tôn vinh giá trị văn hoá, con người, tự nhiên ở từng vùng miền, tạo nên hệ sinh thái du lịch Việt Nam đa sắc, độc đáo và “cất cánh”…

Lễ khai mạc được đầu tư kỹ lưỡng, dàn dựng công phu với nhiều nội dung hấp dẫn như chương trình nghệ thuật hoành tráng; màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng của 200 máy bay không người lái với hình ảnh bản đồ đất nước, hoa ban, chiến sĩ Điện Biên…; màn bắn pháo hoa tầm thấp… đã thu hút sự quan tâm của các đại biểu, du khách và người dân địa phương.

Đây là lần thứ 20 năm du lịch Quốc gia được tổ chức và là lần thứ 02, sau 10 năm, tỉnh Điện Biên đăng cai tổ chức năm du lịch quốc gia.

Trước khi diễn ra buổi lễ khai mạc, đồng chí Đồng Văn Lưu, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã đến dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ để tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Thu Sa.