Thường trực HĐND tỉnh dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại huyện Bạch Thông

( Cập nhật lúc: 12/11/2023  )

Ngày 11/11/20233, ông Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” và dự lễ cắt băng khánh thành nhà văn hóa khu dân cư tại thôn Bắc Lanh Trang xã Lục Bình, huyện Bạch Thông.

Theo báo cáo thôn Bắc Lanh Trang hiện có 109 hộ với 427 nhân khẩu. Năm 2023, tổng số gia đình đạt gia đình văn hóa đạt 86,5%; 06 hộ được công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu; năm 2023 thôn vận động được gần 80 triệu đồng; 102 công lao động làm sân chơi phục vụ các hoạt động trong thôn; nhà văn hóa khu dân cư được xây dựng khang trang với 150 chỗ ngồi. Việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các phong trào của địa phương đã thu được nhiều kết quả tích cực. 100% các hộ trong thôn và các tổ chức đoàn thể ký cam kết không có thành viên trong gia đình vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội.

Phát biểu chung vui tại Ngày hội, Ông Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng, biểu dương những kết quả đạt được của thôn Bắc Lanh Trang, đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương và đề nghị Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể chính trị và Nhân dân thôn tiếp tục tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tăng cường củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh cải cách hành chính. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội; tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. Kịp thời động viên, khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tạo sự lan toả trong các tầng lớp nhân dân.

Chu Thái