Đồng chí Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở tổ Đon Tuấn - Khuổi Dủm, phường Huyền Tụng

( Cập nhật lúc: 12/11/2023  )

Sáng 11/11, tổ Đon Tuấn Khuổi Dủm, phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự ngày hội có đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban MTTQVN tỉnh, lãnh đạo thành phố Bắc Kạn, phường Huyện Tụng.

Bà con Nhân dân tham gia biểu diễn văn nghệ tại Ngày hội.

Trong những năm qua, cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, tổ Đon Tuấn - Khuổi Dủm đã phát huy truyền thống đoàn kết, tổ chức thực hiện hiệu quả các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhân dân trong tổ nỗ lực vượt qua khó khăn đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, sản xuất hàng hóa, trong đó có 25 hộ chuyển đổi từ đất trồng lúa sang làm ao nuôi cá với tổng diện tích 2,5ha cho thu nhập từ 150 triệu đồng trở lên/ha; 14 hộ kinh doanh dịch vụ có thu nhập ổn định và tạo công ăn việc làm cho người dân trong tổ. Nhờ đó đời sống của người dân trong khu dân cư từng bước được nâng cao. Đồng thời, Nhân dân thực hiện tốt hương ước, quy ước, hăng hái tham gia các phong trào văn hoá văn nghệ, hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động do cơ quan có thẩm quyền phát động. Trong năm Nhân dân trong tổ đã đóng góp hơn 200 nhân công lao động để nạo vét kênh mương nội đồng và ủng hộ được hơn 10 triệu đồng để tu sửa đường giao thông; Chi hội Cựu chiến binh có hơn 12 triệu đồng tiền quỹ để hỗ trợ cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế; tổ thành lập Quỹ khuyến học để động viên con em trong học tập; cán bộ và nhân dân trong tổ tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ. Số người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 90%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, không có tình trạng khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp; năm 2023 có 92,5% hộ đạt gia đình văn hóa, 53 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 03 năm liên tục (giai đoạn 2021-2023).

Đoàn công tác của tỉnh tặng quà cho Nhân dân tổ Đon Tuấn Khuổi Dủm.

Thay mặt Đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những kết quả trong phát triển kinh tế, xây dựng văn hóa, thực hiện các phong trào thi đua của tổ Đon Tuấn - Khuổi Dủm đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền quan tâm thực hiện tốt một số nội dung như: Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận tổ Đon Tuấn - Khuổi Dủm làm tốt công tác xây dựng, củng cố hệ thống chính trị, xây dựng tinh thần đoàn kết. Đồng thời, tăng cường nắm tình hình, vận động đoàn viên, hội viên, Nhân dân thực hiện tốt các chính sách về phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Cấp ủy, chính quyền phường Huyền Tụng và thành phố Bắc Kạn thường xuyên củng cố, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ ở cơ sở; thực hiện đầy đủ chính sách hỗ trợ, ưu đãi của Nhà nước, quan tâm chăm lo đời sống của nhân dân. Đồng thời, đồng chí Hoàng Thu Trang mong muốn bà con tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giữ gìn bản sắc văn hoá tốt đẹp và huy động sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm phấn đấu xây dựng tổ Đon Tuấn - Khuổi Dủm ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tại Ngày hội, Đoàn công tác của tỉnh, địa phương đã trao tặng những phần quà cho bà con Nhân dân tổ Đon Tuấn - Khuổi Dủm, phường Huyền Tụng.

Phùng Mai