Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Tân Tú, huyện Bạch Thông trước kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa X

( Cập nhật lúc: 11/11/2023  )

Sáng 08/11/2023, tại Trụ sở xã Tân Tú, huyện Bạch Thông, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 03 đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa X. Tham gia tiếp xúc cử tri có Ông Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Hoàng Thị Hồng, Phó Trưởng phòng Kinh tế ngành, sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có bà Triệu Thị Thu Phương, Tỉnh ủy viên, thành viên UBND tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh; ông Hà Kim Oanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Thông.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo trước cử tri về: Kết quả kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021- 2026; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa X; Thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tại buổi tiếp xúc đã có 14 lượt cử tri phát biểu tập trung vào một số nội dung như: Đề nghị xem xét hướng xử lý đối với các nhà họp thôn sau sáp nhập; hỗ trợ trang thiết bị đối với các nhà họp thôn; làm kè đối với các xứ đồng phục vụ tưới tiêu, sản xuất nông nghiệp; về chế độ chính sách đối với người có công, chế độ bảo hiểm y tế; mở các tuyến đường lâm nghiệp…

Các kiến nghị của cử tri đã được đại diện lãnh đạo UBND xã Tân Tú, lãnh đạo UBND huyện trao đổi, giải trình, làm rõ ý kiến thuộc thẩm quyền. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Đồng Văn Lưu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp thu và làm rõ thêm các ý kiến, kiến nghị cử tri. Các kiến nghị sẽ được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp phân loại và chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trả lời đến cử tri.

Chu Thái