Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Yên Mỹ, huyện Chợ Đồn

( Cập nhật lúc: 10/11/2023  )

Sáng 08/11/2023, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 07 đã có cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 16 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023), HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Yên Mỹ, huyện Chợ Đồn.

Quang cảnh Hội nghị TXCT tại xã Yên Mỹ, huyện Chợ Đồn

Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: Bà Hà Thị Mai Anh, Phó Trưởng phòng Tổng hợp, Văn phòng UBND tỉnh; bà Nông Thị Ngọc Hân, Uỷ viên Thường trực UBMTTQVN huyện Chợ Đồn.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có bà Triệu Thị Thu Phương, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, ông Ma Doãn Kháng, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn; lãnh đạo HĐND, UBND xã Yên Mỹ cùng các cử tri của các xã Yên Mỹ, Yên Phong, huyện Chợ Đồn.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, bà Hà Thị Mai Anh, Phó Trưởng phòng Tổng hợp, Văn phòng UBND tỉnh báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề); việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa X. Bà Nông Thị Ngọc Hân, Uỷ viên Thường trực UBMTTQVN huyện Chợ Đồn thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị đã được nghe 09 lượt cử tri phát biểu ý kiến về: Xây dựng nông thôn mới; đầu tư, xây dựng, nâng cấp, sửa chữa các công trình giao thông; đường điện; địa giới hành chính 315; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc tổ chức các hội nghị trực tuyến từ cấp tỉnh đến cấp xã; các chế độ chính sách người có công, người cao tuổi…

Các ý kiến kiến nghị đã được lãnh đạo UBND xã Yên Mỹ, lãnh đạo UBND huyện Chợ Đồn, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh giải đáp, làm rõ. Các ý kiến thuộc thẩm quyền của cấp tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu để tổng hợp chuyển đến cơ quan có thẩm quyền trả lời, xem xét giải quyết./.

Văn Thiện