Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư Khuổi Đẳng, Sỹ Bình

( Cập nhật lúc: 12/11/2023  )

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), sáng 10/11, đồng chí Đồng Văn Lưu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác của huyện Bạch Thông đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư Khuổi Đẳng, xã Sỹ Bình, huyện Bạch Thông.

Đồng chí Đồng Văn Lưu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho Nhân dân thôn Khuổi Đẳng.

Tại ngày hội, người dân thôn Khuổi Đẳng đã ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam; đánh giá những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong thời gian qua tại địa phương.

Thôn Khuổi Đẳng, xã Sỹ Bình cách trung tâm xã 6km, có 38 hộ gia đình với tổng số 167 nhân khẩu, đời sống của người dân trong thôn chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi. Trong năm qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, Ban Công tác Mặt trận đã phát huy trách nhiệm, phối hợp với chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu dân cư tổ chức tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động. Qua bình xét năm 2023, có 38/38 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, trong đó 05 hộ đạt gia đình văn hóa 03 năm liên tục. Khu dân cư tích cực tham gia xây dựng cơ sở vật chất, các công trình phục vụ sản xuất với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm, Nhân dân trong thôn đã hiến 30m2 và đóng góp ngày công lao động để bê tông hóa đường nội thôn. Công tác bảo vệ môi trường được Nhân dân tích cực thực hiện, 100% hộ gia đình được sử dụng nước hợp vệ sinh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đồng Văn Lưu, Phó Chủ tịch HĐND ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực và những kết quả đã đạt được của chính quyền, Nhân dân thôn Khuổi Đẳng. Thời gian tới, đồng chí mong muốn bà con trong thôn tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, phát huy hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế; thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ rừng; chung tay cùng địa phương thực hiện hoàn thành các tiêu chí về phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện, xã trao tặng quà cho Nhân dân thôn Khuổi Đẳng.

Sau phần lễ, các đại biểu cùng Nhân dân thôn Khuổi Đẳng tham gia các hoạt động văn hóa như: Tham quan trưng bày hàng nông sản, các trò chơi dân gian.

Phùng Mai