Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Quảng Bạch, huyện Chợ Đồn

( Cập nhật lúc: 10/11/2023  )

Sáng 08/11/2023, tại trụ sở xã Quảng Bạch, huyện Chợ Đồn, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 8 đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa X các xã Quảng Bạch, Tân Lập. Tham gia tiếp xúc cử tri có các đại biểu HĐND tỉnh: Bà Hà Thị Liễu, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Nguyễn Đức Hiệp, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Chợ Đồn; ông Triệu Quang Phong, Phó Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính Sở Giáo dục và Đào tạo; bà Hà Thị Khánh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chợ Đồn.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Quảng Bạch, huyện Chợ Đồn

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Triệu Đức Phú, Phó Chủ tịch HĐND huyện Chợ Đồn; ông Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo trước cử tri về: Kết quả kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021- 2026; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa X; Thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Hôi nghị đã nghe 10 cử tri phát biểu với 16 ý kiến, như: Vướng mắc trong việc cấp lại GCNQSD đất cho một số hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện Dự án đường tỉnh 254 đoạn đi qua xã Quảng Bạch; giải quyết dứt điểm địa giới hành chính giữa xã Quảng Bạch và xã Đồng Lạc; đầu tư xây dựng kênh mương Bản Mảy, kè Nà Lanh; lắp đặt biển báo, gờ giảm tốc tại ngã ba đoạn rẽ vào xã Tân Lập; bố trí nguồn vốn để đầu tư xây dựng kè bờ suối Tân Lập để bảo vệ đất sản xuất và nhà ờ của người dân...

Trao đổi lại với các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo xã đã giải trình, làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền cấp xã. Đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh sẽ được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp và chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét, trả lời.