Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông

( Cập nhật lúc: 11/11/2023  )

Sáng 09/11/2023, tại trụ sở UBND xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 4 đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa X. Tham gia tiếp xúc cử tri có các đại biểu HĐND tỉnh: Bà Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Hà Trọng Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh; bà Nguyễn Minh Hằng, Trưởng phòng Nội vụ huyện Bạch Thông.

Đồng chí Hoàng Thu Trang phát biểu tại Hội nghị TXCT xã Mỹ Thanh

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Hoàng Thanh Oai, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; ông Phùng Đức Hậu, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Hoàng Văn Kiệm, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Hà Thị Thùy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo trước cử tri về: Kết quả kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021- 2026; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa X; Thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tại buổi tiếp xúc đã có 16 lượt cử tri phát biểu với 29 ý kiến, như: Tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt, do chăn nuôi tại dòng Sông Cầu, đoạn qua xã Mỹ Thanh; về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp bị trùng chéo; tình trạng dâng nước của đập thủy điện Thác Giềng gây ngập úng một số diện tích đất sản xuất của người dân nhưng chưa được bồi thường thỏa đáng; đề nghị đầu tư, cải tạo, nâng cấp đường giao thông nông thôn; chính sách hỗ trợ làm nhà ở, chính sách hỗ trợ cho người trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 chưa đảm bảo công bằng; chính sách đối với người cao tổi còn bất cập; chính sách hỗ trợ dịch tả lợn Châu Phi chưa kịp thời,....

Trao đổi lại với các ý kiến, kiến nghị cử tri, lãnh đạo xã, lãnh đạo huyện đã giải trình, làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp và chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND huyện Bạch Thông tăng cường công tác giao ban hằng tháng với lãnh đạo các xã, thị trấn để kịp thời giải quyết hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vấn đề vướng mắc, tránh để tồn đọng kéo dài, gây bức xúc cho cử tri.

Hoàng Hùng