Sinh hoạt câu lạc bộ nữ đại biểu HĐND tỉnh

( Cập nhật lúc: 28/03/2024  )

Chiều ngày 27/3/2024, tại Trụ sở Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức sinh hoạt thường kỳ câu lạc bộ nữ đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Đồng Thị Vân Thoa, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ nữ đại biểu HĐND tỉnh phát biểu tại buổi sinh hoạt câu lạc bộ.

Tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí nữ đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, đại diện tổ chức APHEDA (Tổ chức nhân dân Úc vì y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại) tại Việt Nam.

Tại buổi sinh hoạt, các nữ đại biểu HĐND đã được nghe Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Trang, giảng viên Trường Đại học Công đoàn trao đổi, chia sẻ về chuyển đổi số và ứng dụng trong công tác hành chính công. Theo đó, đồng chí báo cáo viên đã giới thiệu bức tranh toàn cảnh về chuyển đổi số trên thế giới, ứng dụng chuyển đổi số tại Việt Nam trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch, vận tải... và tình hình chung về chuyển đổi số tại tỉnh Bắc Kạn.

Các nữ đại biểu HĐND tỉnh đã được thực hành sử dụng các tính năng, tiện ích trên các phần mềm ứng dụng nhằm tăng năng suất, hiệu quả trong công việc như: Gửi thư điện tử (Gmail), công nghệ trí tuệ nhân tạo (ChatGPT), họp trực tuyến (Meets), tài liệu dữ liệu điện tử (QR, Driver, Googleforms...)...

Chia sẻ về buổi sinh hoạt, đại biểu Đàm Thị Hảo, Trưởng phòng Tư pháp huyện Ba Bể, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Ba Bể cho biết, nội dung tập huấn tại buổi sinh hoạt vô cùng hữu ích, không chỉ trang bị kiến thức chuyển đổi số, mà còn cung cấp những cái nhìn cụ thể, thực tế, rõ ràng hơn về chuyển đổi số; bên cạnh đó, các kỹ năng được thực hành tại buổi sinh hoạt sẽ ứng dụng rất nhiều trong công tác chuyên môn của mỗi đồng chí nữ đại biểu HĐND tỉnh.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Đồng Thị Vân Thoa, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ nữ đại biểu HĐND tỉnh khẳng định tầm quan trọng, ý nghĩa và hiệu quả của công tác chuyển đổi số, cũng như sự cần thiết của công tác chuyển đổi số trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Kạn nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời đề nghị mỗi đồng chí nữ đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục nghiên cứu, rèn luyện năng lực công nghệ số để trở thành những các nhân tiêu biểu, đi đầu trong công tác chuyển đổi số tại cơ quan, đơn vị, địa phương để từ đó thể hiện vai trò, vị thế của nữ đại biểu HĐND tỉnh.

Thu Sa