Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra hồ sơ dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa X

( Cập nhật lúc: 22/03/2024  )

Ngày 19/3/2024, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức họp để xem xét các dự thảo báo cáo thẩm tra trình kỳ họp thứ 17. Dự họp có các đồng chí thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, lãnh đạo Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh, đại diện các sở ngành liên quan như: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Khoa học và Công nghệ, Dân tộc, Văn phòng UBND tỉnh,…. Đồng chí Trịnh Tiến Dũng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tại kỳ họp thứ 17, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh được phân công thẩm tra 15 tờ trình dự thảo nghị quyết. Căn cứ dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 17 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa X, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã chủ động tổ chức các cuộc khảo sát để nắm thông tin phục vụ thẩm tra như: Khảo sát về tình hình triển khai thực hiện một số đề tài, dự án khoa học và công nghệ đã và đang thực hiện trên địa bàn tỉnh; khảo sát các công trình, dự án dự kiến được đầu tư xây dựng; xem xét cơ sở đề xuất trang bị chủng loại xe ô tô bán tải tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp,….

Qua khảo sát và tại cuộc họp thẩm tra, Ban cơ bản nhất trí với các nội dung UBND tỉnh trình và có một số kiến nghị cơ quan soạn thảo làm rõ những vấn đề để đại biểu thảo luận, quyết định. Đại diện cơ quan chủ trì soạn thảo dự thảo nghị quyết đã tiếp thu những nội dung có liên quan.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Trịnh Tiến Dũng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh giao Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh hoàn chỉnh các dự thảo báo cáo thẩm tra để báo cáo tại phiên họp Thường trực HĐND tỉnh tháng 3./.

Chu Yến