Thường trực HĐND tỉnh họp chuẩn bị cho kỳ họp chuyên đề tháng 3/2024

( Cập nhật lúc: 22/03/2024  )

Sáng ngày 20/3/2024, tại phòng họp số 2, Trụ sở Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp để thống nhất một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh quán triệt nội dung phiên họp

Dự họp có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành có nội dung trình tại kỳ họp thứ 17 (kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh khoá X.

Các đồng chí: Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Thu Trang, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng Văn Lưu, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì phiên họp.

Trên cơ sở dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 17 (kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh khoá X, các Ban HĐND tỉnh đã báo cáo về kết quả thẩm tra đối với các tờ trình dự thảo nghị quyết theo lĩnh vực được phân công. Theo đó, Ban Kinh tế - Ngân sách thẩm tra 14 tờ trình dự thảo nghị quyết, tổng hợp thẩm tra 01 tờ trình dự thảo nghị quyết; Ban Pháp chế HĐND tỉnh thẩm tra 04 trình dự thảo nghị quyết; Ban Văn hoá - Xã hội HĐNĐ tỉnh thẩm tra 03 tờ trình dự thảo nghị quyết; Ban Dân tộc HĐND tỉnh thẩm tra 02 tờ trình dự thảo nghị quyết.

Đồng chí Trịnh Tiến Dũng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh báo cáo kết quả thẩm tra

Cơ bản các nội dung thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh đều được các thành phần tham dự phiên họp thống nhất, đồng tình. Bên cạnh đó, các đại biểu đã tham gia thảo luận, trao đổi về một số nội dung còn băn khoăn liên quan đến lĩnh vực kinh tế như chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn; điều chỉnh kết hoạch đầu tư công năm 2024 thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi…

Cũng tại phiên họp, các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh đã nhất trí với nội dung đề xuất của Ban Pháp chế HĐND tỉnh và đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn rà soát các quy định của Luật Thi đua, khen thưởng và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở hiện hành, nghiên cứu, đề xuất thực hiện đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Kết luận phiên họp, đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các Ban HĐND hoàn thiện, ban hành báo cáo thẩm tra gửi các đại biểu HĐND tỉnh nghiên cứu; chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chủ trì soạn thảo chỉnh sửa nghị quyết đảm bảo theo quy định… Đồng thời đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan có liên quan chủ động, kịp thời xây dựng tờ trình đề nghị xây dựng nghị quyết trình tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 để có sự chuẩn bị từ xa, từ sớm.

Dự kiến kỳ họp thứ 17 (kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh khoá X sẽ được tổ chức trong 01 ngày và vào ngày 28/3/2024./.

Thu Sa