Ban Dân tộc HĐND tỉnh họp thông qua dự thảo các báo cáo thẩm tra trình kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khoá X

( Cập nhật lúc: 27/03/2024  )

Chiều 26/3/2024, Ban Dân tộc HĐND tỉnh tổ chức họp để xem xét dự thảo báo cáo thẩm tra sửa đổi, bổ sung những quy định cụ thể khi áp dụng bảng giá các loại đất kèm theo Nghị quyết số 14/NQ-HĐND ngày 05 tháng 5 năm 2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Kạn về việc thông qua Bảng giá đất định kỳ 5 năm (2020-2024) trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Dự họp có đồng chí Hoàng Thu Trang, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Dân tộc HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Hoàng Văn Vĩnh, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

UBND tỉnh trình HĐND tỉnh sửa đổi, bổ sung Mục XII. Những quy định cụ thể khi áp dụng bảng giá các loại đất kèm theo Nghị quyết số 14/NQ-HĐND ngày 05/5/2020 của HĐND tỉnh như sau:

- Sửa đổi, bổ sung nội dung: “(Riêng đối với đất chuyên dùng đơn giá được tính chung cho toàn bộ phần diện tích đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất).” tại điểm 3.1 khoản 3 thành: “(Riêng đối với đất chuyên dùng đơn giá được tính chung cho toàn bộ phần diện tích đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, trừ trường hợp quy định tại điểm 3.5).”

- Bổ sung điểm 3.5 khoản 3: “3.5. Đối với đất khu, cụm công nghiệp: Chia thành 04 vị trí để xác định giá

Tại cuộc họp, các đại biểu dự họp đã thảo luận, làm rõ một số nội dung có liên quan được nêu tại báo cáo thẩm tra của Ban, các đại biểu đề nghị UBND tỉnh báo cáo làm rõ: Căn cứ, tiêu chí xác định khoảng cách và đề xuất áp dụng giá đất tại các vị trí 2, 3, 4 lần lượt là 70%, 40 % và 20%; so sánh dự kiến mức giá trung bình xác định được của giá đất khu, cụm công nghiệp trước, sau khi điều chỉnh Nghị quyết và so sánh với các khu công nghiệp, cụm công nghiệp của các tỉnh lân cận. Tình hình thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp của tỉnh từ khi thực hiện Nghị quyết số 14/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc thông qua Bảng giá đất định kỳ 5 năm (2020-2024) trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Vĩnh, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đề nghị cơ quan soạn thảo khẩn trương tham mưu cho UBND tỉnh ban hành báo cáo tiếp thu, giải trình; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trên cơ sở các nội dung đã được thống nhất tại cuộc họp khẩn trương hoàn chỉnh dự thảo báo cáo thẩm tra để trình ban hành./.

Huy Nhân