Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát dự án Kè chống sạt lở ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ dân sinh và phục vụ sản xuất nông nghiệp tỉnh Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 27/03/2024  )

Chiều ngày 26/3/2024, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã tổ chức khảo sát khu vực thực hiện dự án Kè chống sạt lở ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ dân sinh và phục vụ sản xuất nông nghiệp tỉnh Bắc Kạn. Đoàn khảo sát do đồng chí Trịnh Tiến Dũng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn.

Ban Kinh tế - Ngân sách khảo sát tại địa điểm dự kiến xây dựng Kè chống sạt lở ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ dân sinh và phục vụ sản xuất nông nghiệp tỉnh Bắc Kạn

Thực hiện phân công của Thường trực HĐND tỉnh, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh được giao chủ trì thẩm tra Tờ trình dự thảo nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Kè chống sạt lở ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ dân sinh và phục vụ sản xuất nông nghiệp tỉnh Bắc Kạn.

Phục vụ công tác thẩm tra tờ trình dự thảo Nghị quyết nêu trên, Ban Kinh tế - Ngân sách đã tổ chức khảo sát thực tế địa điểm thực hiện dự án nhằm đánh giá được hiện trạng, tính cấp thiết trong việc đầu tư dự án. Theo đó, dự án bao gồm 02 hợp phần chính, cụ thể: Hợp phần 1 - Chống xói lở, ngập lụt thích ứng biến đổi khí hậu (xây dựng kè chống xói lở hai bên bờ sông Cầu và 02 đập dâng trên sông, chỉnh trang lại lòng sông Cầu, cải tạo hệ thống thoát nước mặt và xây dựng hệ thống thu gom nước thải...), Hợp phần 2 - Phi công trình (Nâng cao năng lực); dự kiến tổng mức đầu tư dự án là 685.142 triệu đồng tương đương  25,158 triệu Euro từ các nguồn: Vốn vay AFD: 18,076 triệu Euro, tương đương 492.272 triệu đồng; vốn viện trợ không hoàn lại: 1,5 triệu Euro, tương đương 40.851 triệu đồng; vốn đối ứng: 152.019 triệu đồng, tương đương 5,582 triệu Euro. Dự án thuộc nhóm B, thời gian thực hiện từ năm 2024 - 2027.

Sau khi khảo sát thực tế hiện trường, Ban Kinh tế - Ngân sách sẽ tiến hành họp để kịp thời báo cáo kết quả thẩm tra theo quy định./.

Việt Hòa