HĐND tỉnh sẽ tổ chức kỳ họp giải quyết các công việc phát sinh đột xuất ngay trước Tết nguyên đán 2024

( Cập nhật lúc: 31/01/2024  )

Đó là nội dung tại phiên họp Thường trực HĐND tỉnh mở rộng diễn ra vào chiều ngày 29/01/2024.

Đồng chí Đồng Văn Lưu, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp

Tham dự phiên họp có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài  chính, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh.

Quang cảnh phiên họp.

Các đồng chí: Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đồng Văn Lưu, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì phiên họp.

Thực hiện Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 27/01/2024 của Chính phủ về triển khai Nghị quyết số 106/2023/QH15 ngày 28/11/2023 của Quốc hội thí điểm một số chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình đường bộ, trong đó Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố có dự án trước ngày 15/02/2024 có đề xuất gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư; theo đó, tỉnh Bắc Kạn có 01 dự án đảm bảo là Dự án xây dựng tuyến đường thành phố Bắc Kạn - hồ Ba Bể kết nối sang Na Hang, Tuyên Quang. Do vậy, để đảm bảo đủ hồ sơ báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cần thiết phải ban hành nghị quyết của HĐND tỉnh về nội dung có liên quan.

Tại phiên họp, trên cơ sở báo cáo đề xuất của Lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, các đồng chí tham dự phiên họp đã đánh giá về sự cần thiết và tính cấp bách trong việc thực hiện hoàn thiện các thủ tục để trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét, trình Chính phủ theo quy định; đồng thời, Thường trực HĐND tỉnh thống nhất tổ chức kỳ họp giải quyết các công việc phát sinh đột xuất (tháng 2/2024), HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự kiến, kỳ họp sẽ được tổ chức trong 01 buổi vào ngày 05/02/2024./.

Thu Sa