Thường trực HĐND tỉnh họp điều hoà giám sát năm 2024

( Cập nhật lúc: 24/01/2024  )

Sáng ngày 23/01/2024, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp để điều hoà giám sát năm 2024.

Đồng chí Đồng Phúc Hình, Chánh Văn phòng  Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh báo cáo tại phiên họp.

Tham dự phiên họp có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND tỉnh, Lãnh đạo và công chức Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Hoàng Thu Trang, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Trên cơ sở Chương trình công tác của Thường trực HĐND tỉnh và dự thảo Chương trình công tác của các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng  Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã báo cáo tổng hợp nội dung, đối tượng, thời gian giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh trong năm 2024.

Theo đó, bên cạnh 02 cuộc giám sát chuyên đề của HĐND, 04 cuộc giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh sẽ tổ chức 03 cuộc giám sát chuyên đề về các nội dung như: Công tác xét xử các vụ, việc dân sự của Toà án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Kạn dự kiến tổ chức trong tháng 5/2024; tình hình thực hiện Tiểu dự án 2, dự án 3 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 và việc ban hành và triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND cấp huyện lĩnh vực kinh tế - ngân sách từ đầu nhiệm kỳ đến nay, dự kiến cùng tổ chức trong tháng 8/2024.

Thảo luận tại phiên họp, các đồng chí tham dự đã có ý kiến cụ thể về phạm vi giám sát chuyên đề; bổ sung đối tượng giám sát trực tiếp trong một số cuộc giám sát cụ thể; điều hoà thời gian giám sát giữa các tháng trong năm để tránh trùng chéo… Các ý kiến tham gia đã được Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp,

Như vậy, dự kiến trong năm 2024, HĐND, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh sẽ tổ chức 09 cuộc giám sát chuyên đề đối với các đối tượng cụ thể.

Kết luận phiên họp, đồng chí Hoàng Thu Trang, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các Ban HĐND tỉnh ban hành Chương trình công tác của Ban; chủ động trong việc tổ chức, triển khai cũng như tham mưu cho Thường trực HĐND tỉnh trong quá trình thực hiện; đồng thời đề nghị Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh theo sát các hoạt động, kịp thời báo cáo Thường trực HĐND tỉnh các nội dung phát sinh trong quá trình tổ chức, thực hiện./.

Thu Sa