HĐND tỉnh bước vào phiên làm việc thứ hai

( Cập nhật lúc: 08/12/2023  )

Chiều ngày 07/12/2023, HĐND tỉnh bước vào phiên làm việc thứ hai của ngày làm việc đầu tiên tại kỳ họp thứ 16 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023).

Đồng chí Đồng Thị Vân Thoa, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh trình bày báo cáo thẩm tra của Ban đối với các tờ trình thuộc lĩnh vực của Ban Văn hóa – Xã hội

Tiếp theo chương trình kỳ họp, HĐND tỉnh đã được nghe Giám đốc các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lao động, Thương binh và Xã hội, Tài chính, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường trình bày các Tờ trình dự thảo nghị quyết theo ngành, lĩnh vực phụ trách và nghe các báo cáo thẩm tra của Ban Văn hoá - Xã hội, Kinh tế - Ngân sách, Dân tộc HĐND tỉnh về các tờ trình dự thảo nghị quyết được phân công.

Trong đó, có các nội dung đáng lưu ý như: Sửa đổi, bổ sung một số nội dung về chính sách hỗ trợ cho học sinh, sinh viên học trung cấp, cao đẳng; quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2024; sửa đổi, bổ sung một số nội dung quy định mức hỗ trợ từ ngân sách nhà nước thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đến năm 2025 (nguồn vốn sự nghiệp); quy định nội dung và mức chi khám sức khỏe định kỳ, điều dưỡng, thăm ốm, thăm viếng đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý...

Kỳ họp còn được nghe đồng chí Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, thay mặt Thường trực HĐND tỉnh trình bày tờ trình dự thảo nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp trong năm 2024 của HĐND tỉnh; việc thành lập Đoàn giám sát của HĐND tỉnh về tình hình thực hiện các quy định về lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông và mua sắm thiết bị trường học cho giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông để tiến hành giám sát trong năm 2024.

Cũng tại phiên làm việc, thực hiện Nghị quyết số 96/2023/QH15 ngày 23 tháng 6 năm 2023 của Quốc hội khóa XV về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn; Kế hoạch số 185-KH/TU ngày 18/7/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị tỉnh; HĐND tỉnh đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ cho HĐND tỉnh bầu.

Cuối buổi chiều cùng ngày, kỳ họp đã thực hiện công tác cán bộ thuộc thẩm quyền theo quy định./.

Thu Sa