Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Bạch Thông

( Cập nhật lúc: 16/08/2023  )

Sáng 14/8, tại xã Lục Bình, huyện Bạch Thông, Tổ đại biểu số 03 HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Bắc Kạn khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh có ông Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Hoàng Thị Hồng, Phó Trưởng phòng Kinh tế ngành, Sở Kế hoạch và Đầu tư. Dự hội nghị có ông Hoàng Văn Thiên, Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông, thành viên UBND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri nghe đại diện tổ đại biểu báo cáo về kết quả Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2023 của tỉnh; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa X và thu thập ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại hội nghị cử tri phản ánh đập Phai Pà, kênh mương Nà Chuông xã Lục Bình thi công đã lâu, không đủ nước tưới tiêu phục vụ sản xuất. Đề nghị xây dựng lại kênh mương để đảm bảo nước tưới tiêu; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ đề nghị cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm; đề nghị làm đường lâm nghiệp vào các khu rừng sản xuất, làm đường bê tông vào các khu dân cư…

Các ý kiến thuộc thẩm quyền đã được đại diện Lãnh đạo địa phương trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Những ý kiến khác được tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Chu Thái