Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Ba Bể

( Cập nhật lúc: 16/08/2023  )

Sáng 15/8, tại xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, Tổ đại biểu số 01 HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các xã: Phúc Lộc, Bành Trạch, Hà Hiệu sau Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Bắc Kạn khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh có bà Đỗ Thị Minh Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Cao Minh Hải, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội LHPN huyện Ba Bể. Dự hội nghị có bà Triệu Thị Thu Phương, Trưởng ban Dân tộc tỉnh, thành viên UBND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri nghe đại diện tổ đại biểu báo cáo về kết quả Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2023 của tỉnh; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa X và thu thập ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại hội nghị, cử tri xã Phúc Lộc đề nghị đẩy nhanh tiến độ thi công đoạn đường qua trung tâm xã; quan tâm cấp kinh phí hỗ trợ người có công làm nhà ở; đề nghị bố trí vốn đầu tư đường điện cho các thôn vùng cao...Cử tri xã Hà Hiệu đề nghị sớm triển khai xây dựng trường mầm non cho xã; cấp kinh phí để địa phương thực hiện công trình “thắp sáng đường quê”; quan tâm xây dựng, tạo cảnh quan một số khu vực thuộc di tích lịch sử trên địa bàn xã; một số biển báo ở khu vực ngã ba giao giữa Quốc lộ 279 và Tỉnh lộ 253 che khuất tầm nhìn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đề nghị sớm tháo dỡ. Cử tri xã Bành Trạch đề nghị sớm thi công tuyến đường Nà Nộc – Nà Còi…

Các ý kiến thuộc thẩm quyền đã được đại diện Lãnh đạo địa phương trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Những ý kiến khác được tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Chu Thái