Văn phòng triển khai, tổ chức các hoạt động về công tác trẻ em năm 2022

( Cập nhật lúc: 10/11/2022  )

Với mục tiêu chung tay giúp đỡ về vật chất và tinh thần, cải thiện môi trường sống cho trẻ em, tạo điều kiện thuận lợi và cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện; trong năm 2022, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã lựa chọn nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động vì trẻ em phù hợp, thiết thực, hiệu quả.

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Lạng San, huyện Na Rì nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Năm 2022, Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động về công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em tiếp tục được quan tâm triển khai, tổ chức thực hiện. Ngay từ đầu năm, Văn phòng đã ban hành các văn bản triển khai công tác trẻ em, các hoạt động vì trẻ em để cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng triển khai thực hiện, như: Triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác trẻ em năm 2022; triển khai chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình đến năm 2030; triển khai tháng hành động vì trẻ em,…Các chương trình, kế hoạch của UBND tỉnh về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, giải quyết các vấn đề trẻ em được thông tin đến công chức, người lao động Văn phòng tại các cuộc họp, gửi trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành của cơ quan.

Đoàn viên Chi đoàn tặng quà cho các em thiếu nhi tại Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp

Theo đó, việc triển khai các hoạt động về công tác trẻ em trong năm 2022 được thực hiện kịp thời, phù hợp với chức năng nhiệm vụ của đơn vị, cụ thể: Tham mưu giúp Đoàn ĐBQH chuẩn bị nội dung đóng góp ý kiến đối với Dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV. Tham mưu, phục vụ Thường trực HĐND tỉnh tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi, tết Trung thu, khai giảng năm học mới cho 08 tập thể và 09 cá nhân với tổng số tiền là 30.000.000đ. Tham mưu Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh thẩm tra Báo cáo của UBND tỉnh về việc thực hiện quyền trẻ em, giải quyết các vấn đề về trẻ em ở địa phương trình tại các kỳ họp thường lệ năm 2022; kiến nghị các giải pháp nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, giải quyết kịp thời các vấn đề trẻ em ở địa phương.

Văn phòng còn vận động cán bộ, công chức, người lao động ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em với tổng số kinh phí là gần 2.000.000đ. Các tổ chức đoàn thể trong cơ quan như Công đoàn Văn phòng tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng nhân ngày Ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6) với tổng số kinh phí trên 4.000.000đ; Chi đoàn Văn phòng thường xuyên quan tâm, thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng thông qua các hoạt động như: duy trì việc nhận đỡ đầu đối với 01 em học sinh, tặng quà cho 05 em học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong học tập năm học 2021-2022; thăm, tặng quà các em thiếu nhi tại Cơ sở bảo trợ xã hội tỉnh; tặng quà cho 01 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi; vận động đoàn viên quên góp quần áo ấm cho trẻ em tại thôn Khuổi Luông, xã Hương Nê, huyện Ngân Sơn...

Trong thời gian tới, Văn phòng sẽ tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả các nội dung về công tác trẻ em theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, đảm bảo phù hợp với tính chất, nhiệm vụ của đơn vị, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện và lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn tỉnh./.