Văn phòng họp chuẩn bị công tác phục vụ kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV

( Cập nhật lúc: 18/10/2021  )

Sáng 15/10, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh có buổi làm việc với một số cơ quan, đơn vị liên quan để thống nhất phương án đảm bảo công tác phục vụ kỳ họp thứ hai, Quốc hội khoá XV họp trực tuyến tại tỉnh. Dự buổi làm việc có lãnh đạo Văn phòng; đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công ty Điện lực Bắc Kạn, Viễn thông Bắc Kạn, Báo Bắc Kạn, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

Các đại biểu tại buổi làm việc

Theo kế hoạch, đợt 1, kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV diễn ra từ ngày 20/10/2021 đến ngày 03/11/2021 theo hình thức họp trực tuyến từ điểm cầu chính (Nhà Quốc hội) đến 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố.

Theo phương án phối hợp phục vụ do Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh xây dựng thì Công ty Điện lực Bắc Kạn sẽ đảm bảo giữ ổn định điện trong thời gian diễn ra đợt họp trực tuyến; Viễn Thông Bắc Kạn đảm bảo tốt hệ thống truyền hình hội nghị, kết nối từ điểm cầu của tỉnh với điểm cầu chính ở Hà Nội. Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh có phương án bảo vệ ĐBQH, bảo vệ phòng họp trực tuyến của Đoàn ĐBQH tỉnh. Sở Y tế xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác y tế, phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các đại biểu tham dự. Báo Bắc Kạn, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh cử phóng viên đưa tin, tuyên truyền về hoạt động của Đoàn ĐBQH tại điểm cầu của tỉnh.

Tại buổi làm việc, các đại biểu thảo luận, thống nhất phương án đảm bảo công tác phục vụ cho Đoàn ĐBQH tỉnh dự kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV được kịp thời, đảm bảo an toàn./.

Phùng Mai