Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021

( Cập nhật lúc: 19/08/2021  )

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 được phát động và triển khai thực hiện từ tháng 6/2021; sau gần 3 tháng tham gia chiến dịch, Chi đoàn Văn phòng đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa, mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ đoàn viên Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Công tác tuyên truyền giáo dục

Đoàn viên Chi đoàn Văn phòng tham gia hưởng ứng các hoạt động như: chương trình #Thank you, VietNam! năm 2021 (chương trình triển khai tạo nguồn quỹ 5 tỷ đồng để xây dựng 60 căn nhà nhân ái cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, do Trung ương Đoàn phối hợp với VNPT VinaPhone thực hiện); tham gia thực hiện khảo sát thực trạng tư tưởng, ý thức chính trị - xã hội của thanh niên...; triển khai việc tham gia các cuộc thi: sáng tạo vì khoa học, Olympic Tiếng anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ III năm 2021; “Sắc xanh tình nguyện”…Trong đợt chiến dịch này Chi đoàn đã tổ chức được 01 cuộc sinh hoạt chuyên đề học tập về 4 bài học lý luận chính trị dành cho đoàn viên.

Chung sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Để chia sẻ những khó khăn, chung tay góp sức phòng, chống dịch và phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19, đoàn viên chi đoàn đã tham gia ủng hộ quỹ với số tiền là 950.000đ (Chín trăm năm mươi nghìn đồng); kêu gọi cán bộ, công chức, người lao động cơ quan tham gia ủng hộ hỗ trợ tiêu thụ nông sản giúp người dân địa phương và tỉnh Bắc Giang với tổng số tiền là 2.440.000đ (Hai triệu bốn trăm bốn mươi nghìn đồng).

Đoàn viên chi đoàn hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu cho người dân huyện Ba Bể

Các hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở

Các hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở luôn được Chi đoàn quan tâm và triển khai thực hiện có hiệu quả như: Phối hợp với các đơn vị của Thành Đoàn Bắc Kạn tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ thay mái lợp tôn lạnh cho 01 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Bắc Kạn, với kinh phí hỗ trợ của Chi đoàn Văn phòng là 1.000.000đ (Một triệu đồng); cung ứng 1.500 cây mỡ cho 01 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Văn Vũ, huyện Na Rì; nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7, chi đoàn đã tổ chức thăm, tặng quà cho 02 đối tượng là cựu thanh niên xung phong ở thành phố Bắc Kạn với tổng giá trị là 600.000đ (sáu trăm nghìn đồng).

Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, Chi đoàn đã tổ chức thăm hỏi con của người lao động cơ quan với suất quà trị giá 300.000đ (Ba trăm nghìn đồng). Bên cạnh đó, Chi đoàn đã tích cực khâu nối, làm đầu mối thông tin giữa các chi đoàn trong Khối Kinh tế - Tổng hợp với Đoàn xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn trong việc hỗ trợ, cung cấp các đồ chơi cho các điểm trường khó khăn trên địa bàn xã.

Các hoạt động tình nguyện tại chỗ tiếp tục được duy trì và thực hiện tốt, đồng thời Chi đoàn đã triển khai việc gây quỹ hoạt động của chi đoàn với các hình thức phù hợp như: Xử lý và bán giấy loại; phân công đoàn viên viết tin, bài đăng trên Trang thông tin điện tử đại biểu dân cử tỉnh Bắc Kạn.

Đoàn viên chi đoàn quét dọn vườn cây cơ quan

Với khí thế quyết tâm của tuổi trẻ và sự chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, trong thời gian diễn ra các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021, các hoạt động đã được tổ chức đảm bảo theo kế hoạch và đạt kết quả tốt. Đây cũng là nguồn động lực giúp cho các hoạt động của Chi đoàn ngày càng hiệu quả và có nhiều ý nghĩa thiết thực hơn./.

Triệu Tuyên, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh