Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022

( Cập nhật lúc: 01/07/2022  )

Triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”; từ ngày 01/6/2022 đến ngày 30/6/2022; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tích cực triển khai, thực hiện các hoạt động vì trẻ em.

Thăm, tặng quà em Vũ Hoàng Nguyên, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6)

Ngày 09/5/2022, Văn phòng ban hành Kế hoạch số 43/KH-VP về triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 để cán bộ, công chức, người lao động chủ động triển khai thực hiện. Đồng thời, triển khai, phổ biến văn bản về công tác trẻ em đến cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng thông qua các cuộc họp, Hội nghị, gửi văn bản trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành của đơn vị.

Các hoạt động vì trẻ em được Văn phòng triển khai đảm thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, cụ thể: Tham mưu giúp Đoàn ĐBQH chuẩn bị nội dung đóng góp ý kiến đối với Dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và bảo vệ trẻ em khi Luật có hiệu lực thi hành. Tham mưu, phục vụ Thường trực HĐND tỉnh tổ chức thăm, tặng quà cho 02 tập thể và 01 cá nhân nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/6), với tổng số tiền là 7.200.000đ. Vận động cán bộ, công chức, người lao động ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em với tổng số kinh phí là 1.900.000đ. Công đoàn cơ quan tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng nhân ngày Ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6) với tổng số kinh phí là 4.200.000đ. Chi đoàn Văn phòng thăm hỏi, tặng quà 01 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trị giá 300.000đ. Tuyên truyền chính sách, pháp luật, các hoạt động về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em… trên Trang Thông tin Đại biểu dân cử tỉnh Bắc Kạn.

Việc triển khai các hoạt động trên góp phần chung tay giúp đỡ về vật chất và tinh thần, cải thiện môi trường sống cho trẻ em, để trẻ em trên địa bàn tỉnh được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.

Phùng Mai