Hoạt động nổi bật của Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2022

( Cập nhật lúc: 01/07/2022  )

Trong 6 tháng đầu năm 2022, được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Chi bộ, Đoàn cấp trên, sự quan tâm của Lãnh đạo chính quyền và sự phối hợp chặt chẽ của đoàn viên chi đoàn cơ quan, Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã triển khai hiệu quả các hoạt động theo kế hoạch đề ra.

Đại hội Chi đoàn văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2022-2024 thành công, tốt đẹp.

Ngay từ đầu năm Chi đoàn đã ban hành Chương trình hoạt động năm 2022 với chủ đề “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức” và đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2024, bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới để tiếp tục lãnh đạo, tổ chức các hoạt động của Chi đoàn nhiệm kỳ mới.

100% đoàn viên Chi đoàn đã đăng ký nội dung học tập và làm theo Bác, đăng ký từ 02 đến 03 việc làm cụ thể gắn với công việc chuyên môn, nhiệm vụ được giao, đưa ra các giải pháp và thời gian thực hiện theo Kế hoạch của Chi bộ; tập thể Chi đoàn Văn phòng đã đăng ký 01 việc cụ thể về học tập và làm theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gửi BCH Đoàn CCQ tỉnh.

Đoàn viên Chi đoàn tham gia Triển lãm sách “Đọc về Bác- Học tập và làm theo Bác” do Đoàn Các cơ quan tỉnh tổ chức.

Ban chấp hành Chi đoàn đã sớm triển khai tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên” năm 2022; chương trình “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022” của Đoàn Các cơ quan tỉnh đảm bảo thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị. Chi đoàn đã cử đoàn viên tham gia hoạt động tình nguyện hỗ trợ ngày công lao động để nâng cấp lò đốt rác tập trung tại khu chợ Thôm Khinh, xã Văn Vũ hoàn thành chỉ tiêu số 14 về môi trường và cảnh quan nông thôn thông qua; các đoàn viên đủ điều kiện sức khỏe đã tham gia hiến 500cc máu; tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân hưởng ứng Chương trình mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày.

Đoàn viên Chi đoàn tham gia Ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân.

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Chi đoàn thanh niên cơ quan được Văn phòng giao khoán cải tạo vườn cây, khuôn viên cơ quan nhằm tạo không gian làm việc xanh, sạch đẹp. Chi đoàn cũng thực hiện tốt các hoạt động tình nguyện tại chỗ như: Chăm sóc vườn cây thanh niên; tổ chức“Ngày chủ nhật xanh” với các hoạt động dọn dẹp vệ sinh toàn cơ quan, phát dọn cây cỏ xung quanh trụ sở cơ quan.

Chi đoàn đã phối hợp với cơ quan tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho con của người lao động trong cơ quan nhân ngày 01/6; duy trì hoạt động giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn có ý thức học tập tốt được Chi đoàn nhận đỡ đầu.

Đoàn viên Chi đoàn tích cực tham gia công tác cải cách hành chính, tích cực hưởng ứng các đợt thi đua do cơ quan phát động; tích cực tham gia viết tin bài phản ánh và tuyên truyền hoạt động của cơ quan, của Chi đoàn trên Trang thông tin điện tử của đơn vị và trên Báo Bắc Kạn. Trong 6 tháng đầu năm, Đoàn viên Chi đoàn đã hoàn thành việc đăng tải ý tưởng sáng tạo trên website ytuongsangtao.net với tổng số ý tưởng được duyệt là 25 ý tưởng, vượt 12 chỉ tiêu đã đề ra theo Chương trình hoạt động năm 2022 của Chi đoàn; 100% đoàn viên đã hoàn thành cài đặt và cập nhật thông tin App Thanh niên Việt Nam.

Nhìn chung, 6 tháng đầu năm 2022 Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tích cực triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với điều kiện của đơn vị, tạo ra sân chơi cho đoàn viên cơ quan được tham gia, rèn luyện.

Lục Thúy