Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước

( Cập nhật lúc: 20/06/2022  )

Công tác thi đua, khen thưởng được tập thể CB, CC, NLĐ Văn phòng quan tâm, xác định là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của đơn vị. Do vậy, việc tổ chức các hoạt động thi đua luôn được gắn với việc triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của cơ quan với các hình thức phong phú, thiết thực, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Công chức, người lao động Văn phòng tích cực hưởng ứng hoạt động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Văn Vũ

Ngay từ đầu năm, lãnh đạo Văn phòng và Công đoàn cơ quan đã ký kết giao ước thi đua, phát động thi đua với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng tỉnh Bắc Kạn phát triển nhanh, bền vững” và tổ chức đăng ký thi đua khen thưởng năm 2022, theo đó đã có 100% tập thể, cá nhân đăng ký thi đua.

Việc tuyên truyền phổ biến, quán triệt các văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác thi đua, khen thưởng luôn được Văn phòng thực hiện kịp thời, đầy đủ thông qua các cuộc họp, hội nghị của cơ quan, gửi văn bản cho cá nhân trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của cơ quan. Đồng thời, kịp thời kiện toàn Hội đồng thi đua, khen thưởng; Hội đồng Đánh giá đề tài, đề án, sáng kiến, giải pháp công tác; sửa đổi, bổ sung các quy chế làm cơ sở cho việc đánh giá công tác thi đua, khen thưởng. Đơn vị đã sửa đổi, bổ sung Quy chế công tác thi đua, khen thưởng theo hướng quy định cụ thể tiêu chí thi đua đối với từng vị trí việc làm để việc bình xét thi đua cuối năm đảm bảo sát thực.

Cán bộ, công chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở thông qua việc thường xuyên xây dựng, giữ gìn cơ quan xanh, sạch, đẹp

Việc thi đua được thể hiện rõ nét thông qua các hoạt động của các phòng, Ban, bộ phận, đã thực hiện tốt công tác tham mưu, phục vụ Đoàn ĐBQH, ĐBQH, HĐND tỉnh tổ chức các hoạt động theo Chương trình kế hoạch đề ra bảo đảm đúng luật định.

Văn phòng đã tổ chức phát động, tích cực triển khai hưởng ứng các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động: “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”; “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025 thông qua các hoạt động cụ thể như: Làm đầu mối phối hợp với Quỹ Thiện Tâm, Tập Đoàn Vingroup và các cơ quan, địa phương liên quan triển khai, tổ chức tiếp nhận và trao 1.000 suất quà Tết Nhâm Dần năm 2022 đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tham mưu, phục vụ Thường trực HĐND tỉnh, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 46 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần năm 2022. Tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025; kết quả, Chánh Văn phòng tặng Giấy khen cho 04 cá nhân và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đối với 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2019-2022. Phối hợp cùng Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Văn Vũ, huyện Na Rì thông qua hoạt động nâng cấp lò đốt rác tập trung tại khu chợ thôn Thôm Khinh với tổng kinh phí là 38.000.000đ (Ba mươi tám triệu đồng). Chi đoàn cơ quan thường xuyên tổ chức dọn dẹp, vệ sinh trụ sở cơ quan, thực hiện cải tạo vườn hoa, cây cảnh trong khuôn viên trụ sở góp phần thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”.

Bên cạnh đó, Văn phòng đã kịp thời triển khai các phong trào thi đua do UBND tỉnh phát động, cụ thể: Căn cứ Hướng dẫn số 118/HD-UBND ngày 23/02/2022 của UBND tỉnh về các hình thức biểu dương, khen thưởng và tổ chức gặp mặt tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chánh Văn phòng tặng Giấy khen cho 01 cá nhân có thành tích trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2021. 100% cán bộ, công chức, người lao động đăng ký cam kết học tập và làm theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trên cơ sở nội dung cam kết, các cá nhân đã cụ thể hóa trong công việc hằng ngày.

Trong 6 tháng đầu năm, Văn phòng tiếp tục bồi dưỡng, nhân rộng đối với tập thể Văn phòng và các cá nhân điển hình đối với 03 mô hình đã đăng ký trong năm 2021, gồm: Điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; điển hình trong xây dựng cơ quan, đơn vị kiểu mẫu; điển hình trong cải cách hành chính. Thường xuyên đăng tại trên Trang thông tin Đại biểu dân cử các nội dung tuyên truyền về việc thực hiện các phong trào thi đua trên địa bàn tỉnh và tại đơn vị.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tin tưởng rằng Văn phòng sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022./.

Phùng Mai