Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19

( Cập nhật lúc: 11/05/2021  )

Thực hiện Thông báo số 187/TB-UBND ngày 01/5/2021 của UBND tỉnh về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp trực tuyến khẩn về phòng chống dịch bệnh Covid-19; Công văn số 2580/UBND-VXNV ngày 07/5/2021 của UBND tỉnh về đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19; Công văn số 2582/UBND-VXNV ngày 07/5/2021 của UBND tỉnh về rà soát người về từ bệnh viện và các địa điểm có ca lây nhiễm Covid-19…

Cán bộ, công chức được đo thân nhiệt trước khi vào trụ sở cơ quan

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã có văn bản yêu cầu toàn thể công chức, người lao động thực hiện nghiêm các quy định của cơ quan về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tiếp tục thực hiện tốt việc thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách- Không tụ tập - Khai báo y tế). Cụ thể:

1. Thực hiện khai báo y tế điện tử thông qua mã QRCode, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế; NCOVI; Bluezone.

2. Công chức, người lao động nếu không có việc thực sự cần thiết, cấp bách thì không đi ra khỏi địa phận tỉnh Bắc Kạn (trường hợp bắt buộc phải báo cáo lãnh đạo cơ quan và tuân thủ các quy định về an toàn phòng, chống dịch theo quy định); tất cả công chức, người lao động đi ra khỏi địa bàn tỉnh Bắc Kạn (địa điểm có người dương tính Covid-19 hoặc có nguy cơ lây nhiễm cao) khi quay về phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế theo quy định.

3. Từ ngày 10/5/2021, công chức, người lao động nghiêm chỉnh chấp hành ra vào cơ quan theo cổng chính của trụ sở, thực hiện đo thân nhiệt trước khi vào cổng, khử khuẩn thường xuyên và đeo khẩu trang tại công sở theo quy định.

Huy Nhân, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh