Chi đoàn Văn phòng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Thanh niên 2021

( Cập nhật lúc: 28/03/2021  )

Thực hiện Kế hoạch của Đoàn Các cơ quan tỉnh về tổ chức tháng Thanh niên năm 2021, Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức triển khai các hoạt động.

Trao tặng xe đạp cho em Nông Thị Hương, học sinh lớp 4, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nà Khoang, huyện Ngân Sơn

Về công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên thanh niên, Chi đoàn đã phối hợp với chính quyền cơ quan, tổ chức cho đoàn viên thanh niên học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Các cơ quan tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh; nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng 08/03, Chi đoàn phối hợp với Công đoàn cơ quan, tổ chức Tuần lễ áo dài; thăm hỏi, động viên đối với nữ công đoàn viên và đoàn viên thanh niên chi đoàn; tổ chức tuyên truyền về kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên cơ quan...

Đặc biệt, ngày 24/3, Chi đoàn đã phối hợp với cửa hàng xe đạp Tùng Trang, tổ 11A, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn và Công ty Cổ phần An Bình CGT, Tổ 7, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn tổ chức thăm hỏi, tặng quà là xe đạp, giường ngủ, mũ bảo hiểm, đồ dùng cá nhân…cho em Nông Thị Hương, học sinh lớp 4, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nà Khoang, huyện Ngân Sơn và em Hoàng Minh Nhật, 4 tuổi (em trai em Hương), là hộ nghèo, mồ côi cha mẹ với tổng giá trị quà tặng là 5.500.000 đồng.

Cùng ngày, Chi đoàn đã nhận đỡ đầu em Hoàng Thu Thảo, thôn Khuổi Luông, xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn, là học sinh giỏi, dân tộc Mông, hộ nghèo, và trao tiền hỗ trợ chi phí học tập ban đầu đối với em là 500.000 đồng và tổ chức trao tặng 01 xe đạp trị giá 1.500.000 đồng cho em Hoàng Thu Hồng, học sinh lớp 4, điểm trường Nà Cà, xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn, là hộ nghèo, vượt khó học tốt.

Chi đoàn nhận đỡ đầu và trao tặng tiền hỗ trợ chi phí học tập ban đầu cho em Hoàng Thu Thảo, thôn Khuổi Luông, xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn

Một số hoạt động tiêu biểu khác được Chi đoàn triển khai thực hiện trong |Tháng Thanh niên như: Vận động đoàn viên thanh niên tham gia Chiến dịch “Lễ hội xuân hồng” năm 2021 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh với 350cc máu được hiến; tổ chức cho đoàn viên thanh niên lao động tình nguyện tại chỗ (vệ sinh, quét dọn trụ sở; chăm sóc vườn cây thanh niên của đơn vị…); tiếp tục duy trì tổ chức việc hợp đồng khoán lao động, xé giấy vụn, viết tin bài để gây quỹ Chi đoàn.

Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trong Tháng Thanh niên thể hiện lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Qua đó, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ Chi đoàn Văn phòng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà./.

Huy Nhân, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh