( Cập nhật lúc: 04/03/2021  )

Chiều ngày 02/03/2021, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị cử tri nơi công tác để lấy ý kiến đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự Hội nghị có người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 và đông đủ cán bộ, công chức, người lao động của cơ quan. Đồng chí Nguyễn Công Lệnh, Phó Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Lệnh, Phó Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng đã thông tin tới cử tri về kết quả của cuộc họp Ban lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh và cuộc họp Ban lãnh đạo Văn phòng về dự kiến người giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, Ban lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh dự kiến 05 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh gồm: Bà Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Sơn, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; ông Hoàng Văn Vĩnh, Phó Trưởng phụ trách Ban Dân tộc HĐND tỉnh; bà Đồng Thị Vân Thoa, Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh và ông Doanh Thiêm Huy, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh. Ban lãnh đạo Văn phòng dự kiến 02 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh là ông Trịnh Tiến Dũng, Phó Chánh phụ trách Văn phòng và bà Dương Thị Thảo, Trưởng phòng Công tác HĐND; dự kiến 01 người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội là bà Lục Thị Thúy, Phó Trưởng phòng Công tác đại biểu Quốc hội.

Đồng chí Nguyễn Công Lệnh đồng thời thông tin đến cử tri các quy định về tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND; những trường hợp không được ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND theo Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015 và Hướng dẫn số 36 -HD/BTCTW ngày 20/01//2021 của Ban Tổ chức Trung ương về công tác nhân sự đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt những người ứng cử phát biểu ý kiến

Sau khi nghe Thư ký Hội nghị tóm tắt tiểu sử của những người ứng cử, các cử tri đều nhất trí cao và mong muốn các đại biểu khi trúng cử luôn phát huy vai trò của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân.

Thay mặt những người ứng cử phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cám ơn sự giới thiệu và tín nhiệm của cử tri; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự tín nhiệm trong thời gian tới đối với những người ứng cử. Với vai trò là Phó Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Hoàng Thu Trang đã thông tin, làm rõ thêm về số lượng, cơ cấu, thành phần của người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại cơ quan để cử tri cùng biết.

Tiếp theo chương trình, Hội nghị thống nhất biểu quyết bằng hình thức giơ tay và tiến hành bầu Tổ kiểm phiếu. Với sự tín nhiệm cao, 08 người tham gia ứng cử công tác tại cơ quan đều đạt tỷ lệ biểu quyết tuyệt đối.

Tiếp sau hội nghị này, Hội nghị ban lãnh đạo Thường trực mở rộng và Hội nghị Ban lãnh đạo Văn phòng mở rộng sẽ được tổ chức để tiếp tục thảo luận, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh theo quy định./.

Thu Sa