Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí thay mái cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

( Cập nhật lúc: 25/06/2021  )

Vừa qua, Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phối hợp với các đơn vị của Thành Đoàn Bắc Kạn tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ thay mái lợp tôn lạnh cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Hiên, trú tại tổ 14, phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn.

Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phối hợp với các đơn vị trong Thành Đoàn Bắc Kạn trao tặng kinh phí cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Hiên.

Bà Hoàng Thị Hiên năm nay đã ngoài 70 tuổi, là hộ gia đình đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Bà ở trong ngôi nhà nhỏ với tấm lớp phibroximang đã cũ, dột, có nguy cơ rơi vỡ bất cứ lúc nào, đặc biệt trong mùa mưa bão, gây nguy hiểm cho tính mạng.

Trước đó, các đơn vị gồm: Đoàn phường Nguyễn Thị Minh Khai, Đoàn phường Huyền Tụng, chi đoàn Dân - Chính - Đảng, chi đoàn Ban Chỉ huy quân sự thành phố Bắc Kạn, Đoàn Công ty Khoáng sản, chi đoàn Công ty May, cấp uỷ, tổ dân phố số 14 phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn đã tiến hành dỡ mái phibroximang đã cũ dột, thay thế bằng mái lợp tôn lạnh và dọn dẹp, quét vôi nhà cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Hiên. Đây là Công trình thanh niên ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021 của Khối thi đua số 4. Tổng giá trị công trình khoảng hơn 20 triệu đồng, với 20 công lao động.

Đây là hoạt động kịp thời, có ý nghĩa của các tổ chức Đoàn và cấp ủy, tổ dân phố quan tâm đến hộ gia đình neo đơn, khó khăn trước khi mùa mưa bão tới nhằm phát huy tinh thần xung kích của lực lượng thanh niên trong hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn./.

Thu Sa, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh