Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề ra 12 chỉ tiêu phấn đấu hoàn thành trong năm 2024

( Cập nhật lúc: 29/01/2024  )

Ngày 24/01/2024, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 06/NQ-VP về Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2024.

100% cán bộ, công chức, người lao động biểu quyết nhất trí thông Qua nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2024

Theo đó, Nghị quyết đã đưa ra 12 nhóm chỉ tiêu, gồm: 100% cán bộ, công chức, người lao động “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, trong đó 20% “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. 100% cán bộ, công chức, người lao động đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”. 15% cán bộ, công chức, người lao động đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. 100% đoàn viên công đoàn được công nhận “Đoàn viên công đoàn xuất sắc”, trong đó 20% đoàn viên công đoàn được khen thưởng “Đoàn viên công đoàn xuất sắc, tiêu biểu”, 20% Tổ công đoàn được khen thưởng “Tổ công đoàn xuất sắc”. 100% nữ đoàn viên công đoàn được công nhận “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”. 100% gia đình đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. 100% các phòng trực thuộc đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” trong đó 01 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. 100% đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động xã hội và ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, từ thiện do Trung ương, tỉnh phát động. Tập thể Văn phòng, Công đoàn, Chi đoàn Văn phòng “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên. Văn phòng đạt chuẩn “Đơn vị văn hóa”; cơ quan đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”.

Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra, Nghị quyết đã đưa ra 06 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu như: Quán triệt, phổ biến kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng cán bộ, công chức và kỷ luật hành chính trong hoạt động của cơ quan. Tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu, tổng hợp, phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH, ĐBQH, HĐND, Thường trực, các Ban HĐND, đại biểu HĐND tỉnh. Tiếp tục thực hiện công tác cải cách hành chính, chú trọng ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động của cơ quan. Tiếp tục thực hiện tốt các Quy chế của cơ quan đã đề ra; xây dựng cơ quan, đoàn thể vững mạnh, cơ quan có nếp sống văn hoá, cơ quan an toàn...

Đồng thời, Nghị quyết xác định rõ trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan, của Ban Chấp hành Công đoàn và của cán bộ, công chức, người lao động trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024.

Với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các đồng chí Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh cùng với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ, tin tưởng rằng Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh sẽ hoàn thành thắng lợi 12/12 chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2024./.

Phùng Mai