Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh được xếp loại xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

( Cập nhật lúc: 02/01/2024  )

Thực hiện Thông tư số 124/2021/TT-BCA ngày 28/12/2021 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” và các văn bản của cơ quan có thẩm quyền; ngay từ đầu năm, Văn phòng đã đăng ký các nội dung về xây dựng cơ quan đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.

Các thiết bị và nội quy phòng cháy chữa cháy được trang bị đầy đủ

Theo đó, trên cơ sở nội dung đã đăng ký về cơ quan đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”, trong năm 2023, Văn phòng đã thực hiện tốt, đầy đủ các tiêu chí đã đăng ký, cụ thể như: Công tác đảm bảo an ninh, trật tự được Chi bộ lồng ghép trong Nghị quyết số 04-NQ/CB ngày 16/01/2023 về nhiệm vụ năm 2023. Theo đó, nội dung về công tác đảm bảo an ninh, trật tự được quan tâm, phổ biến đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động trong các cuộc sinh hoạt Chi bộ gắn với các hoạt động của cơ quan. Lồng ghép công tác đảm bảo an ninh trật tự trong Kế hoạch về triển khai công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tiếp tục thực hiện Nội quy bảo vệ bí mật nhà nước (được ban hành kèm theo Quyết định số 57/QĐ-VP ngày 11/10/2022 của Văn phòng), các văn bản triển khai thực hiện công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ (Kế hoạch về thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023; Kế hoạch về thực hiện “Cao điểm 100 ngày đêm hưởng ứng, thi đua nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”; Kế hoạch về thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước năm 2023...Đồng thời, 100% cán bộ công chức, người lao động ký cam kết và thực hiện đúng cam kết về xây dựng cơ quan đạt chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”. Bên cạnh đó, Văn phòng đã xây dựng 01 mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đó là Tổ bảo vệ an ninh trật tự Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Tại các cuộc họp đánh giá hằng tháng, các phòng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, Văn phòng không có cá nhân bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên. Tập thể cơ quan không xảy ra mất đoàn kết nội bộ, không xảy ra tiêu cực, tham nhũng, thất thoát tài sản...

Với những kết quả đã đạt được, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh là một trong những đơn vị được Ban Chỉ đạo 138 xếp loại xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Phùng Mai