Chi bộ Văn phòng ĐBQH và HĐND tỉnh sẽ kiểm tra 5 đảng viên trong năm 2024

( Cập nhật lúc: 16/01/2024  )

Thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát của Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết nhiệm vụ năm 2024, Chi bộ Văn phòng ĐBQH và HĐND tỉnh đã ban hành Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024.

Theo đó, trong năm 2024, Chi bộ sẽ kiểm tra đảng viên chấp hành đối với 5 đảng viên, trong đó có 01 đảng viên là thuộc Tổ đảng số 01, 02 đảng viên thuộc Tổ đảng số 02 và 2 đảng viên thuộc Tổ đảng số 02. Nội dung kiểm tra đảng viên tập trung vào việc chấp hành Điều lệ, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; việc thực hiện nhiệm vụ đảng viên; việc hiện các nội dung đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về trách nhiệm nêu gương và việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Để tiến hành, Chi bộ sẽ xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể cho từng cuộc kiểm tra, kết thúc từng cuộc kiểm tra có thông báo kết quả cụ thể bằng văn bản và lập hồ sơ lưu theo quy định.

Đồng thời, Chi ủy sẽ giám sát thường xuyên theo hình thức trực tiếp và gián tiếp đối với tất cả đảng viên trong Chi bộ về việc thực hiện nhiệm vụ của đảng viên tập trung các nhiệm vụ do Chi bộ phân công và nhiệm vụ chuyên môn; việc thực hiện Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Bên cạnh đó, Chi bộ sẽ thực hiện kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, giải quyết tố cáo đối với đảng viên và xem xét, xử lý, đề nghị xử lý đảng viên vi phạm thuộc thẩm quyền theo quy định.

Ái Vân