Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2024

( Cập nhật lúc: 25/01/2024  )

Sáng ngày 24/01/2024, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh (Văn phòng) tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2024. Tham dự Hội nghị có toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng.

Đồng chí Đồng Phúc Hình, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tại Hội nghị, cán bộ, công chức, người lao động của Văn phòng đã được nghe và thảo luận nội dung: Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng; kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan trong việc thực hiện công tác năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động; kết quả thực hiện dân chủ cơ sở năm 2023. Báo cáo công khai tài chính năm 2023, dự toán năm 2024. Báo cáo công khai tài chính công đoàn năm 2023. Báo cáo hoạt động Ban thanh tra nhân dân năm 2023, nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Đồng Phúc Hình, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho các đồng chí cán bộ, công chức.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2023 được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các đồng chí Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh và Thường trực HĐND tỉnh; tập thể cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng luôn đoàn kết, chủ động, trách nhiệm trước nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt kỷ luật lao động, các quy định, quy chế của cơ quan; linh hoạt trong công tác tham mưu, phục vụ, giúp Đoàn ĐBQH, lãnh đạo Đoàn ĐBQH, HĐND, Thường trực HĐND, Ban HĐND tỉnh triển khai thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, vượt kế hoạch đề ra. Ban Chấp hành Công đoàn thực hiện tốt công tác chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên theo quy định. Công tác thi đua khen thưởng được quan tâm, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Trong năm 2023 Văn phòng thực hiện đạt 14/17 chỉ tiêu theo Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, người lao đã đề ra từ đầu năm.

Công chức Văn phòng thảo luận nội dung sửa đổi các Quy chế đang được thực hiện tại Văn phòng.

Đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã thảo luận, tham gia ý kiến đóng góp với các quy chế của Văn phòng đang được triển khai thực hiện. Theo đó, các đại biểu đã thống nhất nội dung sửa đổi, bổ sung 03 Quy chế bao gồm: Quy chế chi tiêu nội bộ; Quy chế thi đua, khen thưởng; Quy chế quy định về quản lý, tiêu chuẩn, chế độ chi tiêu tài chính của Công đoàn.

Đồng thời, dành nhiều thời gian thảo luận, bàn giải pháp nâng cao chất lượng công tác năm 2024. Các đồng chí công chức, người lao động Văn phòng đã đề xuất lãnh đạo Văn phòng tiếp tục quan tâm đến chế độ, chính sách cho người lao động…Thay mặt cho lãnh đạo Văn phòng đồng chí Đồng Phúc Hình Chánh Văn phòng đã tiếp thu, giải đáp các nội dung kiến nghị của công chức, người lao động của Văn phòng.

Phát biểu với cán bộ, công chức, người lao động của Văn phòng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Văn Lưu đã ghi nhận sự đoàn kết, nỗ lực trong công tác của tập thể cơ quan Văn phòng và biểu dương những kết quả Văn phòng đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng bày tỏ sự tin tưởng đội ngũ lãnh đạo và công chức, người lao động Văn phòng sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ trong năm 2024.

Cũng nhân dịp này, Văn phòng đã tổ chức trao Huy hiệu “Vì sự nghiệp phát triển tỉnh Bắc Kạn” cho các cán bộ, công chức đang công tác tại cơ quan. Đồng thời, trao danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và trong các phong trào thi đua chuyên đề do cơ quan có thẩm quyền phát động trong năm 2023. Hội nghị cũng đã bầu Ban Thanh tra nhân dân theo quy định. Các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị Cán bộ, công chức người lao động năm 2024 với tỷ lệ tán thành đạt 100%.

Phát động thi đua tại Hội nghị, đồng chí Đồng Phúc Hình đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan tích cực hưởng ứng phong trào thi đua năm 2024 với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng tỉnh Bắc Kạn phát triển nhanh, bền vững”.  Đồng thời, làm tốt công tác tham mưu, giúp việc, phục vụ Đoàn ĐBQH, ĐBQH, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND, đại biểu HĐND và đề nghị cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng cần tiếp tục đoàn kết, vượt mọi khó khăn, quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2024 của cơ quan./.

Phùng Mai